Giới thiệu

08:36 16/12/2015

Cửa khẩu Cầu Treo, suối khoáng nóng Sơn Kim, khu du lịch sinh thái Hải Thượng Lãn Ông… thuộc huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) là những địa điểm du lịch hết sức hấp dẫn, độc đáo. Những ai đã từng đến Hương Sơn đều chung cảm nhận: thiên nhiên và con người trên mảnh đất này thật gần gũi, ân tình…

23:41 15/09/2015

Với lợi thế về đất đai, địa hình và các cơ chế chính sách hỗ trợ của tỉnh, huyện, nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện Hương Sơn đã mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế gia đình có hiệu quả.

14:18 08/09/2015

Từ tiềm năng và lợi thế của địa phương, huyện Hương Sơn xác định con hươu là một trong những sản phẩm hàng hoá chủ lực của huyện. Thực hiện các chính sách của tỉnh và của huyện về khuyến khích phát triển chăn nuôi, đàn hươu trên địa bàn huyện tăng rất nhanh trong những năm gần đây; nhiều hộ gia đình đã mạnh dạn đầu tư chăn nuôi lớn, tạo nên các mô hình phát triển trong tương lai.

07:20 08/09/2015

Hương Sơn là vùng quê có vị trí thuận lợi nằm ở tuyến hành lang Đông – Tây nối Việt Nam với các nước ASEAN, là huyện có tiềm năng du lịch khá phong phú, đặc biệt là tiềm năng du lịch sinh thái, du lịch văn hóa tâm linh và du lịch văn hóa ẩm thực.

10:24 19/08/2015

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành, quản lý Nhà nước, từng bước tiến tới xây dựng Chính phủ điện tử, đặc biệt là phục vụ cho công tác cải cách hành chính, huyện Hương Sơn xây dựng cổng thông tin điện tử, với địa chỉ truy cập: http://www.huongson.hatinh.gov.vn

20:51 02/08/2015

Đó là đánh giá của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ NTM tỉnh Võ Kim Cự trong chuyến kiểm tra các mô hình sản xuất trong xây dựng NTM và làm việc với BCĐ NTM huyện Hương Sơn. Cùng đi có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Thiện, Lê Đình Sơn và Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hà Văn Thạch.

20:32 02/08/2015

Thời đại đồ đá trên vùng đất này chắc đã có người sinh sống. Tuy nhiên, đến nay số dân cư ấy không còn di duệ. Đến thời kim khí, cụ thể là thời đại đồng thau tương đương với nhà nước Văn Lang của các vua Hùng và tiếp đó là thời Bắc thuộc ngót 1000 năm, tại đây đã có người ở. Di chỉ đồ đồng thuộc nền văn hóa Đông Sơn phát hiện được ở xã Sơn Phú đã chứng minh điều đó. Ngoài ra, ở Hương Sơn còn tồn tại 13 "Kẻ" - đơn vị dân cư tương đương với Làng sau này - là dấu tích của những làng rất cổ, càng sáng tỏ, khẳng định thêm điều đó. Cụ thể 13 Kẻ ấy có tên địa danh như sau: