Hội nghị sơ kết phong trào “nhà sạch, vườn đẹp, chung sức xây dựng NTM”
20:47 10/10/2018
Hội LHPN huyện Hương Sơn vừa tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện đợt phát động phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực xây dựng phong trào nhà sạch, vườn đẹp, chung sức xây dựng NTM”.

Toàn cảnh hội nghị

Về dự có đồng chí Trương Thị Lượng – UVBTV Hội LHPN – Chánh văn phòng Hội LHPN Tỉnh, đồng chí Dương Thị Hòa – Phó ban Kinh tế gia đình Hội LHPN Tỉnh. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Thành Nhân – UVBTV – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thành Đồng – Chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Đinh Lương Hào – Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Chủ trì hội nghị

Thời gian qua, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo sâu sát và làm tốt công tác tuyên truyền đến các cấp Hội cơ sở bằng nhiều hình thức, tổ chức các buổi tham quan, học tập và chia sẻ kinh nghiệm, cách làm sáng tạo. Từ đó các cấp hội cơ sở đã tiếp thu và thực hiện một cách hiệu quả.

Đồng chí Võ Thị Hương - Chủ tịch Hội LHPN Huyện báo cáo kết quả đạt được trong thời gian qua

Qua 1 năm thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch gắn với xây dựng NTM và Đô thị văn minh.  Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực trên địa bàn toàn huyện đã có trên 24 ngàn  hộ đạt 5 không 3 sạch; 13 chi hội đạt trên 80% các tiêu chí; 44 mô hình đạt trên 50%  tiêu chí; 7.270 hộ thực hiện thu gom, phân loại rác; 3.096 hộ thực hiện cải tạo vườn, chỉnh trang vườn hộ, tính đến nay có 5.116 hộ đạt nhà sạch vườn đẹp. Đồng thời các chi hội đã gây được quỹ  hoạt động với số tiền trên 20 triệu đồng; thành lập 18 mô hình CLB “5 không, 3 sạch” có 764 thành viên tham gia.

Đồng Chí Lê Thành Nhân - UVBTV - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Trương Thị Lượng - UVBTV Hội LHPN Tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Thị Lượng – UVBTV Hội LHPN tỉnh và đồng chí Lê Thành Nhân - UVBTV – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua của các chi hội cơ sở. Đồng thời, đồng chí nêu ra một số tồn tại hạn chế và đề nghị các chi hội cơ sở cần nắm rõ các tiêu chí, thực hiện có hiệu quả, đánh giá sát tình hình thực tiễn địa phương; tăng cường phối hợp, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương để đạt kết quả tốt; Tổ chức phát động phong trào thi đua, tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa và các nội dung của phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực xây dựng nhà sạch, vườn đẹp, chung sức xây dựng NTM, đô thị văn minh”.

Hình ảnh trao thưởng cho các tập thể có thành tích trong phong trào

Tại hội nghị,  Hội LHPN huyện tặng giấy khen cho 8 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào xây dựng 10 hộ liền kề, nhà sạch, vườn đẹp.

Cẩm Nhung