349 công dân đầu tiên của huyện miền núi Hương Sơn được nhận thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử
15:49 02/04/2021
Sáng nay 02/4/2021, Công an huyện Hương Sơn đã tiến hành trả thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử đầu tiên cho công dân trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn và đồng chí Thượng tá Hà Hải Long, Trưởng Công an huyện động viên cán bộ chiến sĩ Công an huyện Hương Sơn ngày đêm quyết tâm, nỗ lực, trách nhiệm đẩy nhanh tiến độ làm thẻ CCCD gắn chíp điện tử tại điểm lưu động xã Sơn Hàm tối 31/3/2021

Đồng chí Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn và đồng chí Thượng tá Hà Hải Long, Trưởng Công an huyện động viên cán bộ chiến sĩ Công an huyện Hương Sơn ngày đêm quyết tâm, nỗ lực, trách nhiệm đẩy nhanh tiến độ làm thẻ CCCD gắn chíp điện tử tại điểm lưu động xã Sơn Tây tối 31/3/2021

Sau khi tiếp nhận những chiếc thẻ CCCD đầu tiên, Công an huyện Hương Sơn đã tổ chức bàn giao 349 thẻ CCCD gắn chíp cho những công dân làm đợt đầu tiên trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo công an huyện Hương Sơn trao CCCD cho các công dân đầu tiên trên địa bàn

Được biết, gần như không chút thời gian nghỉ ngơi, từ sáng đến khuya muộn, 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ bẩy, chủ nhật, ngày lễ, ngày nghỉ), cán bộ chiến sĩ Công an huyện Hương Sơn đã và đang dốc hết tâm trí, trách nhiệm của mình nhằm đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử cho người dân theo dự án của Bộ Công an.

Đồng chí Thượng tá Uông Công Đức, Phó TCA huyện Hương Sơn phát biểu tại lễ giao nhận

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân ở những xã xa vẫn có thể cấp đổi thẻ mà không cần vất vả đi lại. Lực lượng Công an huyện đã tiến hành bố trí cán bộ, thành lập 2 tổ thu nhận hồ sơ cấp CCCD gồm tổ lưu động tại các xã, thị trấn và tổ tại Trung tâm hành chính công huyện. Bất cứ công dân ở đâu cần đều có thể đến các điểm lưu động để cán bộ cấp căn cước. Hiện nay 2 tổ lưu động tại các xã, thị trấn với 36 đồng chí chia thành 4 ca làm liên tục không nghỉ  24/24 giờ và lịch các điểm cấp căn cước công dân công khai trên hệ thống thông tin cũng như trang Fanpage Công an huyện để người dân nắm lịch, thuận lợi trong bố trí thời gian đi làm căn cước phù hợp. Tính đến ngày 01/4/2021 Công an huyện Hương Sơn đã hoàn thành hồ sơ, thủ tục cấp CCCD cho 6/25 xã, thị trấn trên địa bàn với hồ sơ thu nhận được 17.210.

Niềm vui của những công dân đầu tiên được nhận thẻ CCCD

Với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an xác định, còn người dân đến chưa được cấp thẻ thì chưa nghỉ. Cán bộ chiến sĩ chia nhau những giấc ngủ vội, những bữa cơm chưa đúng giờ. Dẫu vậy, bên cạnh họ lúc nào cũng nhận được sự quan tâm, động viên chia sẻ kịp thời từ cấp uỷ, chính quyền huyện, xã, lãnh đạo chỉ huy, các đồng chí đồng đội Công an huyện và các doanh nghiệp, nhà tài trợ để đảm bảo sức khoẻ tốt nhất hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Cho dù đêm khuya, nhưng người dân vẫn đợi đến lượt mình để được làm thẻ CCCD gắn chíp điện tử tại thôn Hàm Giang xã Sơn Hàm tối 31/3/2021

Làm lưu động tại xã biên giới Sơn Kim 2

Dự kiến, thời gian tới, Công an huyện Hương Sơn sẽ tiếp nhận thêm 1 bộ thiết bị để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Tin tưởng rằng, với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, trong thời gian tới Công an Hương Sơn tiếp tục nỗ lực tập trung lực lượng cho công tác thực hiện dự án cấp 110.050 thẻ CCCD gắn chíp điện tử đạt tiến độ đề ra trước 1/7/2021.

Ánh Dương

Ý kiến bạn đọc