Công an Hương Sơn: Khởi tố 2 đối tượng nghiện trộm cắp tài sản
09:18 21/07/2020
Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, bảo vệ các sự kiện chính trị quan trọng năm 2020. Ngày 19/7/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Sơn cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đinh Tiến Dũng (SN 1986, trú tại thôn 6, xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) và Trần Thế Luyện (SN 1984, trú tại thôn Đông Xá, xã Hòa Lạc, Đức Thọ, Hà Tĩnh) về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, Công an huyện Hương Sơn tiếp nhận tin báo của anh Phạm Giang Đông (trú tại thôn Lâm Trung, xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) về việc bị kẻ gian lấy trộm một túi xách, trong đó có 01 chiếc máy tính xách tay màu đen, nhãn hiệu Compaq và số tiền mặt 5 triệu đồng tại quán Cà phê Cầu Tràn, thuộc tổ dân phố 3, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn vào sáng ngày 17/7/2020.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Hương Sơn phối hợp Công an thị trấn Phố Châu đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, khoanh vùng đối tượng. Chỉ sau một thời gian ngắn tập trung điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã điều tra làm rõ Đinh Tiến Dũng và Trần Thế Luyện là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp tài sản nói trên.

Đối tượng Đinh Tiến Dũng

Đối tượng Trần Thế Luyện

Bước đầu tại cơ quan điều tra 2 đối tượng khai nhận vào sáng ngày 17/7/2020, quá trình ngồi uống cà phê tại quán Cà phê Cầu Tràn, thuộc tổ dân phố 3, thị trấn Phố Châu, lợi dụng sở hở của anh Đông đã lấy trộm số tài sản nói trên. Sau khi lấy trộm được tài sản, các đối tượng đã chia nhau tiền tiêu xài chung.

Được biết, 2 đối tượng đều là người nghiện ma túy, không có việc làm, đối tương Đinh Tiến Dũng có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, Trần Thế Luyện có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Vụ việc hiện đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn tiếp tục mở rộng điều tra các đối tượng liên quan xử lý theo quy định của pháp luật.

Ánh Dương