Công an Hương Sơn: Khởi tố đối tượng cố ý gây thương tích
17:08 23/09/2019
Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lê Anh Việt (SN 1983, trú tại thôn 4, xã Sơn Long, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Đối tượng Lê Anh Việt

Trước đó do mâu thuẫn trong sinh hoạt với anh Thái Hoàng Nam (SN 1985, trú tại thôn 2 xã Sơn Long) nên vào khoảng 14h30 phút ngày 20/9/2019 Việt đi xe mô tô cầm theo một con dao (thường gọi là dao mẹo) lưỡi sắc, mũi nhọn đến nhà anh Lê Hoài Nam (SN 1976, trú tại thôn 4 xã Sơn Trà) để tìm chém anh Thái Hoàng Nam. Khi đến, Việt để xe ở sân, cầm theo dao rồi đi vào trong nhà anh Nam đi qua phòng khách thấy anh Thái Hoàng Nam đi từ trong phòng ngủ ra Việt liền cầm dao đâm, chém nhiều nhát vào đầu, tay và người làm anh Nam ngã xuống. Nghe tiếng anh Nam kêu cứu nên anh Trần Đức Hạnh (SN 1979, trú tại thôn Yên Thịnh xã Sơn Châu) từ trong phòng ngủ đi ra thì Việt cầm dao đâm, chém nhiều nhát vào bụng, vào đầu, mông và chân gây thương tích nặng cho anh Hạnh. Sau khi gây án Việt cầm theo con dao lên xe mô tô đi về nhà rồi đến nhà bố mẹ đẻ ở thôn 3 xã Sơn Long nằm ngủ. Anh Thái Hoàng Nam và anh Trần Đức Hạnh được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) và bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Sơn đã ra quyết định trưng cầu giám định thương tích đối với anh Trần Đức Hạnh (kết quả giám định tỷ lệ thương tích là 9%).

Tang vật bị thu giữ

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, Lê Anh Việt đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Bản thân Việt là đối tượng nghiện ma túy, có nhân thân xấu. Mặc dù đã được cơ quan chức năng và chính quyền địa phương nhiều lần giáo dục, răn đe nhưng Việt vẫn không khắc phục, sửa chữa mà tiếp tục thể hiện thái độ coi thường pháp luật.

Vụ án đang được Công an huyện Hương Sơn tiếp tục mở rộng điều tra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Ánh Dương