Công an Hương Sơn: Tổng kết công tác đảng, công tác Công an năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018
15:27 30/01/2018
Công an huyện Hương Sơn vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng, công tác Công an năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn An - Phó Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí lãnh đạo phòng ban nghiệp vụ Công an tỉnh, ở huyện có đồng chí Nguyễn Quốc Lập, TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Duy Trinh, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2017 được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và cấp ủy, chính quyền các cấp, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân, cùng với sự nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Hương Sơn nên tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, kiềm chế gia tăng tội phạm, Công an huyện đã mở 3 đợt tấn công trấn áp tội phạm, điều tra làm rõ 39 vụ-62 đối tượng (đạt tỷ lệ 92,8%), án đặc biệt nghiêm trọng khám phá 02/02 vụ (100%), Phát hiện, bắt giữ 15 vụ, 55 đối tượng đánh bạc, thu giữ 27 triệu đồng. Triệt phá 03 ổ nhóm, 18 đối tượng trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản và hủy hoại tài sản, thu hồi tài sản trị giá 261,5 triệu đồng. Bắt, vận động đầu thú 03 đối tượng truy nã ( đạt 100% chỉ tiêu ). Tổ chức phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với hoạt động vi phạm pháp luật về kinh tế và môi trường. Phát hiện, bắt giữ 55 vụ, 46 đối tượng vi phạm pháp luật về kinh tế và môi trường, tạm giữ hàng hóa không có giấy tờ hợp lệ trị giá khoảng 100 triệu đồng, thu giữ 35,05m 3 gỗ, 317,9kg pháo và 641kg động vật các loại, phối hợp các lực lượng chức năng điều tra, bắt giữ 14 vụ, 16 đối tượng phạm tội về ma túy; 10 vụ, 18 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy; thu giữ 384,13gam heroin, 10kg ma túy đá, 30.244 viên ma túy tổng hợp và một số tang vật liên quan… Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng hậu cần - kỹ thuật đạt được kết quả tốt; nội bộ đoàn kết, thống nhất, góp phần quan trọng đảm bảo ổn định chính trị, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà, không để xẩy ra đột xuất, bất ngờ.

Với những thành tích đạt được trong năm 2017, 43 lượt tập thể, cá nhân được Bộ Công an, Công an tỉnh và chính quyền các cấp tặng Bằng khen, Giấy khen... 8 năm liên tục Đảng bộ Công an huyện được Ban Thường vụ Huyện ủy công nhận “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.

Tại hội nghị các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến nêu lên những mặt được, chưa được trong quá trình triển khai thực hiện công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và đưa ra các giải pháp để triển khai thực hiện trong năm 2018.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn An - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Đại tá Nguyễn Văn An - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, kết quả Công an huyện Hương Sơn đạt được trong năm qua, đồng thời chỉ rõ năm 2018 Công an huyện tăng cường công tác quản lý cán bộ, tập trung xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nhất là thực hiện tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, triển khai quyết liệt, hiệu quả các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT, chủ động giải quyết tốt các vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở, không để phát sinh điểm nóng, phức tạp. Trước mắt, cần tập trung triển khai các biện pháp công tác Công an, đảm bảo tốt an ninh trật tự trước, trong và sau tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, phục vụ nhân dân vui tết đón xuân.

Tại hội nghị tổng kết đồng chí Đại tá Nguyễn Văn An đã trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017..

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn An - Phó giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017

Thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Quốc Lập, TUV, Bí thư Huyện ủy đã gắn huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, trao Quyết định tặng Huy hiệu và tặng hoa chúc mừng đ.c Tuệ

Cũng nhân dịp này, Thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Quốc Lập, TUV, Bí thư Huyện ủy đã gắn huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, trao Quyết định tặng Huy hiệu và tặng hoa chúc mừng đồng chí thượng tá Nguyễn Quang Tuệ - UVBTV Huyện ủy - Bí thư đảng ủy, Trưởng Công an huyện.

Ánh Dương