Công an xã biên giới Sơn Hồng, Hương Sơn: Kiểm điểm trước dân người dùng dao chém bị thương bò, bê
08:49 03/03/2021
Sáng nay 02/3/2021, đồng chí Thượng úy Lê Song Lam, Trưởng Công an xã Sơn Hồng, Hương Sơn, Hà Tĩnh cho biết đơn vị vừa tiến hành đưa ra kiểm điểm Nguyễn Văn Công (SN 1990, trú tại thôn 7, Sơn Hồng, Hương Sơn) trước toàn thể bà con Nhân dân thôn 6 xã Sơn Hồng về hành vi dùng dùng dao chém bị thương 02 con bò và 01 con bê của hai gia đình trên địa bàn xã Sơn Hồng.

Công an xã Sơn Hồng làm việc với Nguyễn Văn Công.

Trước đó vào chiều ngày 22/01/2021, Công an xã Sơn Hồng nhận được tin báo của anh Nguyễn Huy Hoàng (SN 1978 và anh Tống Trần Nam, SN 1975,cùng trú tại thôn 6, Sơn Hồng, Hương Sơn, Hà Tĩnh) với nội dung vào buổi sáng cùng ngày, anh Nam và anh Hoàng thả bò, bê tại khu vực thôn 6 xã Sơn Hồng. Đến khoảng 14 giờ chiều thì phát hiện 02 con bò và 01 con bê của hai gia đình bị chém trọng thương ở vùng lưng, vùng đuôi và chân sau.

Nhận được tin báo, Công an xã Sơn Hồng đã tổ chức điều tra, xác minh và làm rõ Nguyễn Văn Công là người thực hiện hành vi chém bò, bê của hai hộ gia đình nói trên.

Công an xã Sơn Hồng đã tiến hành tổ chức kiểm điểm Nguyễn Văn Công trước toàn thể bà con Nhân dân thôn 6 xã Sơn Hồng, đồng thời lập hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Con bò của gia đình anh Tống Trần Nam bị chém và con bò bị chém ở chân trái của gia đình anh Nguyễn Huy Hoàng

Đồng chí Trưởng Công an xã Sơn Hồng cho biết thêm: Hiện nay trên địa bàn xã biên giới Sơn Hồng và các nơi khác trên địa bàn huyện tập quán thả rông, trâu bò của các hộ chăn nuôi trong rừng khá phổ biến. Thời gian qua lực lượng Công an xã phối hợp các ban ngành và thôn xóm đã tăng cường tuyên truyền, vận động các hộ dân chăn nuôi trâu, bò thả rông có ý thức, trách nhiệm trong quản lý đàn trâu, bò, quá trình chăn thả trâu, bò phải quản lý không để trâu, bò vào khu vực rừng và vườn của các hộ gia đình.

Công an xã Sơn Hồng kiểm điểm đối tượng Nguyễn Văn Công trước toàn thể bà con nhân dân thôn 6

Đối với các hộ gia đình có vườn rừng khi phát hiện trâu bò của các hộ gia đình khác vào vườn gia đình mình cần phải liên hệ với ban chỉ huy thôn và Công an xã để có hình thức xử lý tránh có hành vi vi phạm pháp luật như Nguyễn Văn Công.

Ánh Dương

Ý kiến bạn đọc