Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy tại Khu du lịch sinh thái Hải Thượng năm 2017
20:45 03/10/2017
Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 56 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC (04/10/1961 - 04/10/2017), 16 năm Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy (04/10/2001 - 04/10/2017), sáng nay 03/10/2017, Phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và Cứu nạn, Cứu hộ Công an tỉnh phối hợp với Công ty TNHH TM&DVTH Quý Gia tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho 45 cán bộ, công nhân viên là đội viên đội PCCC cơ sở tại Khu du lịch sinh thái Hải Thượng.

Tham dự khai mạc và chỉ đạo lớp huấn luyện có đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Long –Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh và chỉ huy các đội công tác.

Trong thời gian 01 ngày, các học viên được các giảng viên của  Phòng Cảnh sát PCCC &CNCH Công an tỉnh truyền đạt những kiến thức về Luật PCCC; các văn bản pháp quy của Nhà nước, ngành, địa phương về công tác PCCC&CNCH; PCCC điện, xăng dầu, nắm vững vai trò, vị trí, tầm quan trọng và các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC trong hoạt động kinh doanh tại Khu du lịch Hải Thượng; chiến thuật cứu chữa một vụ cháy, quy trình lập và thực tập phương án chữa cháy; giới thiệu các hệ thống PCCC, cấu tạo, tính năng tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại phương tiện PCCC thông dụng, sử dụng bình bột, khí dập tắt các đám cháy nhỏ mới phát sinh, các đội hình chữa cháy cơ bản...

Phát biểu chỉ đạo lớp huấn luyện Thượng tá Hoàng Văn Long - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC & CNCH yêu cầu lớp huấn luyện cần quán triệt một cách đầy đủ mục đích, ý nghĩa của việc học tập các kiến thức về PCCC. Ban tổ chức lớp, các học viên phải triển khai thực hiện, học tập nghiêm túc các chương trình, kế hoạch mà Ban chỉ đạo lớp huấn luyện đã để ra nhằm góp phần nâng cao nhận thực cũng như hành động của các học viên trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Khả Sơn – Minh Phương