Lực lượng chức năng kiểm tra hai cá thể hổ con
08:41 19/11/2019

Lực lượng chức năng kiểm tra hai cá thể hổ con

Vào khoảng 6 giờ 10 phút ngày 18 tháng 11 năm 2019, trong quá trình tuần tra, kiểm tra, kiểm soát trên quốc lộ 8A đoạn từ cầu Rào Mắc, xã Sơn Kim 1 lên cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, lực lượng cảnh sát cơ động và cảnh sát kinh tế Công an - Hà Tĩnh, Công an huyện Hương Sơn; Đội kiểm lâm cơ động và phòng chống cháy, chữa cháy rừng - Hà Tĩnh, Hạt Kiểm lâm Hương Sơn và các lực lượng chức năng đã phát hiện hai đối tượng đi trên xe mô tô không có biển kiểm soát có biểu hiện nghi vấn, nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Khi phát hiện tổ tuyền tra, hai đối tượng đã lập tức tăng ga bỏ chạy và bỏ lại một túi nhựa màu xanh. Qua kiểm tra, các lực chức năng phát hiện hai cá thể hổ con đang còn sống.

Lực lượng chức năng lập biên bàn tạm giữ hai cá thể hổ

Được biết đây là hai cá thể hổ quý hiếm. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tập trung hoàn tất hồ sơ và tiếp tục điều tra làm rõ.

Thế Tuấn - Ánh Dương