TÒA ÁN XÉT XỬ VỤ ÁN “CỐ Ý GÂY THƯƠNG TÍCH”
14:31 07/07/2020
Vào sáng ngày 02/7/2020, Tòa án nhân dân huyện Hương Sơn đưa ra xét xử vụ án Phan Xuân Nguyên về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo Cáo trạng: Do mâu thuẫn trong việc tranh chấp đất đai giữa gia đình  Phan Xuân Nguyên (sinh năm 1946) và gia đình bà Trần Thị Ngân Hà (sinh năm 1963, đều trú tại thôn Sinh Cờ, xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn), nên vào khoảng 08 giờ 15 phút ngày 20/4/2019, Phan Xuân Nguyên đã dùng choòng bằng kim loại, dài 152cm đánh vào đầu bà Trần Thị Ngân Hà làm bà Hà chảy máu. Sau đó, bà Hà được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Hương Sơn. Tại kết luận giám định pháp y của Trung tâm pháp y tỉnh Hà Tĩnh kết luận bà Trần Thị Ngân Hà bị tổn thương cơ thể 12% (Mười hai phần trăm).

Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã thực hiện tốt vai trò thực hành quyền công tố và kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động xét xử đồng thời đã chủ động, tích cực tham gia thẩm vấn và tranh tụng tại phiên tòa.

Đến chiều ngày 06/7/2020, sau khi xem xét kỹ các tình tiết, HĐXX đã nhất trí với quan điểm của vị đại diện Viện kiểm sát và tuyên phạt bị cáo Phan Xuân Nguyên 24 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”

VKS Hương Sơn