VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN HƯƠNG SƠN PHỐI HỢP TỔ CHỨC PHIÊN TÒA XÉT XỬ LƯU ĐỘNG
21:03 28/01/2021
Vào sáng ngày 28/01/2021, tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã An Hòa Thịnh, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hương Sơn phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Hương Sơn mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án Nguyễn Văn Huy về tội “Tàng trữ hàng cấm”, Trần Văn Toại về tội “ Tàng trữ trái phép chất ma túy" và Trần Đình Đạt về tội “Hủy hoại tài sản".

Bị cáo Trần Đình Đạt

Nội dung các vụ án: Khoảng 16 giờ ngày 23/10/2020, Trần Văn Toại, sinh năm 1991, trú tại thôn Lâm Thọ, xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đang có hành vi tàng trữ trái phép 2,1114 gam Methamphetamine nhằm mục đích để sử dụng thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang tại khu vực đường liên thôn thuộc thôn Lâm Đồng, xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Khoảng 16 giờ 15 phút, ngày 10/12/2020, do có sử dụng rượu, ma túy và bức xúc việc mẹ mình là bà Trần Thị Mạo, sinh năm 1952, trú tại thôn Hưng Thịnh, xã An Hòa Thịnh, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh không đưa giấy chứng chận quyền sử dụng đất cho mình nên Trần Đình Đạt, sinh năm 1987, trú tại thôn Hưng Thịnh, xã An Hòa Thịnh, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã dùng khò ga mini đốt cháy chuồng gia súc của gia đình gây thiệt hại 14.467.600 đồng (Mười bốn triệu bốn trăm sáu mươi bảy nghìn sáu trăm đồng).

Vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 24/12/2020, tại cầu Quang Diệm thuộc xã Quang Diệm, huyện Hương, lực lượng Công an huyện Hương Sơn bắt quả tang Nguyễn Văn Huy (sinh năm 1974, trú tại thôn Hà Chua, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn) đang có hành vi tàng trữ trái phép 11,4 kg pháo nổ trên xe ô tô mang kiểm soát 38C- 124.17 nhằm mục đích để sử dụng.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử đã tích cực, chủ động trong các phần xét hỏi và tranh luận làm rõ nội dung, diễn biến của vụ án, thể hiện tốt vị trí, vai trò của Kiểm sát viên, nêu rõ chứng cứ buộc tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, trình bày rõ quan điểm đường lối xử lý vụ án. Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Văn Huy 08 tháng tù về tội “Tàng trữ hàng cấm”, Trần Văn Toại 24 tháng tù về tội “ Tàng trữ trái phép chất ma túy" và Trần Đình Đạt 30 tháng tù về tội “Hủy hoại tài sản".

Việc đưa ra xét xử lưu động các vụ án hình sự tại xã An Hòa Thịnh, huyện Hương Sơn nhận được sự quan tâm, theo dõi của đông đảo quần chúng nhân dân. Đây là một trong những biện pháp tuyên truyền pháp luật rất hiệu quả tới người dân nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật góp phần hạn chế tội phạm xảy ra trên địa bàn../.

Cảnh Hoàng