Hà Tĩnh: Hỗ trợ đào tạo nhân lực cho Khu kinh tế Vũng Áng
14:09 04/08/2015
Theo Quyết định về chính sách hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho Khu kinh tế (KKT) Vũng Áng vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành, có 2 nhóm đối tượng được thụ hưởng chính sách hỗ trợ học phí, kinh phí đào tạo.
 

KKT Vũng Áng là kinh tế trọng điểm được Thủ tướng Chính phủ cho phép tập trung nguồn lực đầu tư

    Nhóm thứ nhất gồm các sinh viên có hộ khẩu thường trú tại 3 tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình được tuyển sinh theo cơ chế đặc thù đào tạo nhân lực trình độ đại học cho KKT Vũng Áng năm 2013 (1.200 chỉ tiêu được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao năm 2013), với điều kiện cam kết sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc tại KKT Vũng Áng tối thiểu 5 năm; nếu sau 24 tháng tốt nghiệp mà các doanh nghiệp, các chủ dự án tại KKT Vũng Áng không tuyển dụng thì sẽ được chủ động liên hệ công tác ở nơi khác.

 

    Nhóm thứ hai là các trường đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao chỉ tiêu đào tạo nhân lực phục vụ KKT Vũng Áng năm 2013.

    Quyết định của UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng nêu rõ, sinh viên có hộ khẩu thường trú tại Hà Tĩnh, đồng thời đủ các điều kiện nói trên thì được hỗ trợ 50% học phí trong khóa học và 100% tiền ở ký túc xá hàng tháng (trường hợp nhà trường nơi SV đang theo học không bố trí được chỗ ở ký túc xá mà sinh viên phải tự thuê ở ngoài thì được hỗ trợ theo mức giá chỗ ở ký túc xá của nhà trường, số còn thiếu sinh viên tự chi trả). Ngoài ra, các sinh viên này còn được hỗ trợ bù lãi suất 0,5%/tháng cho sinh viên vay tín dụng theo Quyết định 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ.

    Đối với các trường được giao nhiệm vụ đào tạo nhân lực cho KKT Vũng Áng, được hỗ trợ kinh phí đào tạo (ngoài học phí) tính cho tất cả sinh viên có hộ khẩu thường trú tại 3 tỉnh: Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình theo quy định của nhà trường và theo khung quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho từng năm học, từng mã ngành cụ thể.

Riêng Trường Đại học Hà Tĩnh, ngoài chính sách trên còn được hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động quảng bá tuyển sinh đối với 1.200 chỉ tiêu được giao.

Khu kinh tế Vũng Áng là khu kinh tế trọng điểm được Thủ tướng Chính phủ quyết định cho phép tập trung nguồn lực đầu tư. KKT Vũng Áng có tổng diện tích 22.781 ha ở phía Nam huyện Kỳ Anh, tiếp giáp ranh giới tỉnh Quảng Bình; với định hướng xây dựng, phát triển là Khu kinh tế đa ngành, đa lĩnh vực, trọng tâm là luyện cán thép, cảng biển nước sâu, trung tâm Nhiệt điện, lọc hóa dầu… KKT Vũng Áng có bờ biển dài hơn 40 km, cũng là nơi hội tụ dãy núi Hoành Sơn tiếp giáp biển để phát triển du lịch sinh thái.

 

 

 

 

 

Thùy Trang

 

Theo: http://baodientu.chinhphu.vn/

Ý kiến bạn đọc