CÔNG AN HƯƠNG SƠN TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ, TỆ NẠN XÃ HỘI, PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO CÁC TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN
15:19 14/09/2020
Để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền pháp luật về ATGT, từ đầu tháng 9/2020 đến nay, Công an huyện Hương Sơn đã tích cực triển khai các đợt tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật và ký cam kết chấp hành Luật Giao thông đường bộ, giáo dục kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, kết hợp tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội, ma tuý, phòng cháy chữa cháy tại 8 trường học trên địa bàn để góp phần nâng cao ý thức tự giác của các em học sinh trong việc chấp hành các quy định của pháp luật.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 5500 em học sinh của 8 trường tiểu học, THPT trên địa bàn đã được nghe cán bộ các đội nghiệp vụ Công an huyện Hương Sơn thông báo tình hình, thực trạng vi phạm ATGT đường bộ trên địa bàn cả nước, trong tỉnh Hà Tĩnh và huyện Hương Sơn; tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ, hướng dẫn cách tham gia giao thông an toàn, cách sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách; xây dựng văn hóa khi tham gia giao thông.

Buổi tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng tham gia giao thông và các nội dung khác có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao nhận thức cho các em học sinh. Chính các em là những tuyên truyền viên tích cực tới phụ huynh, tới những người thân cùng nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, cũng như kỹ năng về phòng chống tai nạn thương tích, tệ nạn xã hội, phòng cháy chữa cháy...

Bên cạnh đó Công an huyện phối hợp nhà trường tặng 160 mũ bảo hiểm của Công ty Honda Việt Nam cho các em học sinh lớp 1 và hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm an toàn.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT và hiểu biết về công tác an ninh, trật tự cho các em học sinh, từ đó tạo môi trường học tập an toàn, văn minh, thân thiện trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh tại các buổi tuyên truyền:

Ánh Dương

Ý kiến bạn đọc