Ban Chỉ huy quân sự huyện khai mạc lớp tập huấn và ký kết phối hợp nhiệm vụ QS-QP năm 2018
09:41 31/01/2018
Sáng ngày 29/1, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ và ký kết phối hợp nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2018. Đồng chí Nguyễn Duy Trinh, Phó bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Thành Đồng, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã tham dự lễ khai mạc.`

Toàn cảnh buổi khai mạc

Tham gia lớp tập huấn có trên 240 đồng chí là sỹ quan và quân nhân chuyên nghiệp thuộc cơ quan BCHQS huyện; Chỉ huy trưởng, chính trị viên, chỉ huy phó, chính trị viên phó các xã, thị trấn và 23 đồng chí là chính trị viên phụ trách tự vệ cơ quan. Lớp tập huấn được tổ chức trong 4 ngày do các đồng chí trong ban chỉ huy quân sự huyện truyền đạt với các nội dung cơ bản:  Quán triệt chỉ thị, nghị quyết lãnh đạo, nhiệm vụ quân sự QP năm 2018. Hướng dẫn thứ tự hoạt động, phương pháp soạn thảo văn kiện của trưởng ban Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội trong xây dựng và hoạt động trong KVPT; hướng dẫn soạn thảo và phê duyệt giáo án chính trị cho lực lượng DQTV. Quán triệt chỉ lệnh kế hoạch ngành hậu cần kỹ thuật; Hướng dẫn bảo quản VKTB và cách sắp xếp tủ súng SSCĐ. Hướng dẫn xây dựng kế hoạch, giáo án huấn luyện năm 2018. Tính năng tác dụng, phương pháp sử dụng công cụ hỗ trợ của DQTV. Các động tác điều lệnh quân đội. Các tư thế, động tác ném lựu đạn xa trúng đích. Bắn mục tiêu ẩn hiện, di động ban ngày bằng súng tiểu liên AK. Cách gói buộc các loại lượng nổ, liên kết đồ dùng gây nổ với lượng nổ. Trung đội DQTV bảo vệ mục tiêu khi có bạo loạn. Kiểm tra bắn đạn thật súng tiểu liên AK. Thông qua lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng nâng cao nhận thức về lý luận chính trị, tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng địa phương, thống nhất về nội dung, tổ chức, phương pháp thực hành huấn luyện quân sự, diễn tập phòng thủ, năng lực tham mưu chỉ huy, cho đội ngũ cán bộ xã thị trấn, đơn vị tự vệ.

Đ/c Nguyễn Duy Trinh, Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu tại lớp tập huấn

Ký kết chương trình phối hợp

Cũng tại buổi khai mạc ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ QS-QP giữa BCHQS huyện và các ban ngành đoàn thể và đài truyền thanh truyền hình huyện năm 2018.

Khả Sơn