Hương Sơn chuẩn bị cho ngày giao quân
14:24 07/02/2020
Ngày 12/2/2020, tuổi trẻ huyện Hương Sơn sẽ lên đường nhập ngũ. Để chuẩn bị cho ngày giao quân, huyện Hương Sơn đã tích cực triển khai tốt công tác chuẩn bị, động viên thanh niên tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc .

Giao lưu văn nghệ tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ

Năm 2020, huyện Hương Sơn được giao chỉ tiêu 115 công dân lên đường làm nghĩa vụ Quân sự và 23 công dân làm nghĩa vụ Công an.

Để đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng công dân nhập ngũ, trong nhiều tháng qua, cấp ủy, chính quyền và hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã tích cực triển khai các bước từ khâu đăng ký, khám tuyển, xét duyệt bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo đúng quy trình, dân chủ công bằng và công khai.

Ngoài ra, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện cũng chỉ đạo các cơ quan quân sự địa phương đến từng gia đình thanh niên trúng tuyển làm tốt công tác tư tưởng, giúp thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ. Qua nắm tình hình cho thấy: Các thanh niên trúng tuyển nhận lệnh đều có tâm lý, tư tưởng phấn khởi, đại đa số thanh niên và gia đình đã xác định được vai trò và trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay.

Tặng quà tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ tại xã Kim Hoa

Xã Sơn Trường tặng quà các tân binh nhập ngũ đợt này

Những ngày qua, các địa phương đã và đang tổ chức các hoạt động gặp mặt, tiễn đưa con em lên đường nhập ngũ trong không khí vui tươi và đầm ấm. Những thanh niên ưu tú của địa phương đã nhận lệnh và sẵn sàng lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc.

Với sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể, trong toàn huyện và phát huy truyền thống quê hương Anh hùng, thanh niên huyện Hương Sơn đang tràn đầy khí thế, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc./.

Hương Hà

Ý kiến bạn đọc