Trên 85% quân dự bị động viên huyện Hương Sơn đạt khá, giỏi đợt huấn luyện năm 2019
06:30 16/09/2019
Chiều ngày 13/9, tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tại xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên. Ban chỉ huy quân sự huyện Hương Sơn đã tổ chức bế mạc huấn luyện quân dự bị động viên năm 2019. Tham dự có các đồng chí Thượng tá Nguyễn Trung Nghĩa - Phó tham mưu trưởng - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đồng chí Lê Đức Hùng - Phó chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh lễ bế mạc huấn luyện

Trong thời gian 15 ngày, 96 quân nhân thuộc tiểu đoàn dự bị động viên huyện Hương Sơn đã được học tập các nội dung huấn luyện về điều lệnh, những nội dung mới về tổ chức biên chế; phương pháp công tác trong giai đoạn tổ chức chuẩn bị chiến đấu; các nội dung pháp lệnh DBĐV, Phòng chống “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia....

Lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện khai mạc lễ bế mạc

Các đại biểu tham dự lễ bế mạc huấn luyện

Trong quá trình huấn luyện, các đồng chí dự bị động viên đã phát huy hết tinh thần trách nhiệm, duy trì nghiêm nề nếp chế độ trực chỉ huy, trực ban trong khu vực đóng quân, luôn nâng cao ý thức cảnh giác SSCĐ cao. Kết quả kiểm tra có trên 85% đồng chí đạt khá, giỏi.

Thượng tá Nguyễn Trung Nghĩa - Phó tham mưu trưởng - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ bế mạc huấn luyện

Đồng chí Lê Đức Hùng - Phó chủ tịch UBND huyện Hương Sơn phát biểu tại lễ bế mạc

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thượng tá Nguyễn Trung Nghĩa - Phó tham mưu trưởng - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và đồng chí Lê Đức Hùng - Phó chủ tịch UBND huyện Hương Sơn đánh giá cao việc Ban chỉ huy quân sự huyện Hương Sơn đã chủ động triển khai thực hiện tốt nội dung đợt huấn luyện năm 2019 nghiêm túc, đúng nội dung và thời gian quy định. Lực lượng quân dự bị động viên tham gia huấn luyện đã khắc phục khó khăn về hoàn cảnh gia đình, công việc, thời tiết, chấp hành nghiêm nền nếp, chế độ, tham gia học tập bảo đảm quân số. Các đồng chí cũng đề nghị BCH Quận sự huyện Hương Sơn kịp thời rút kinh nghiệm những kết quả đạt được và những hạn chế trong đợt huấn luyện này, để tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị tổ chức huấn luyện cho Quân dự bị động viên các đợt tiếp theo.

Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho các đồng chí có thành tích xuất săc trong đợt huấn luyện

Tại lễ bế mạc, lãnh đạo huyện và BCH quân sự huyện đã trao giấy khen cho các đồng chí có thành tích xuất sắc trong huấn luyện./.

Thế Tuấn