Khởi công cải tạo, nâng cấp đường 71 thị trấn Phố Châu
16:13 13/06/2016
Sáng 12/6/2016, UBND thị trấn Phố Châu tổ chức khởi công dự án cải tạo, nâng cấp lòng đường, vĩa hè, mương thoát nước đường 71 thị trấn Phố Châu. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Nhật Lệ - Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Phố Châu, đồng chí Phan Xuân Định - Chủ tịch UBND thị trấn Phố Châu; cùng các đồng chí lãnh đạo, trưởng các ngành thị trấn; đại diện cấp ủy khối 10, 11, 12.

Các đại biểu dự buổi lễ khởi công

Dự án cải tạo, nâng cấp có chiều dài 431,10 m, bắt đầu từ Km 0 + 00 giao Quốc lộ 8A tại Km 36 + 500 đến điểm cuối Km 0 + 431, 10 m nối đường 71 (nhà văn hóa khối 10 - thị trấn Phố Châu), với tổng đầu tư là 2,98 tỷ đồng. Nguồn vốn đầu tư từ ngân sách huyện, thị trấn và chủ đầu tư huy động các nguồn hợp pháp khác.

Dự án với ý nghĩa nhằm đáp ứng cơ sở hạ tầng phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và học sinh các trường mầm non, trường tiểu học, trường THCS và trường THPT; đồng thời từng bước cải thiện đô thị hóa, tạo dựng hình ảnh, cảnh quan tương xứng với vai trò, vị trí của một trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của huyện.

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Phan Xuân Định - Chủ tịch UBND thị trấn Phố Châu đề nghị nhà thầu, đơn vị tư vấn giám sát tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công công trình đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật, chất lượng; chú trọng triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn trong thi công; đồng thời đề nghị chi ủy, khối trưởng các khối 10, 11, 12 tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận  của người dân trong việc tự tháo dỡ di dời cây cối, vật kiến trúc,… ảnh hưởng đến tiến độ thi công dự án.

Dự án cải tạo, nâng cấp đường 71 - là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng thành công bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

Tuân Trần