Hương Sơn giành Giải ba – Giải đua thuyền toàn tỉnh năm 2017
21:27 02/09/2017
Sáng 02/9/2017, tại Hồ Bình Sơn huyện Hương Khê – Hà Tĩnh, Sở Văn hoá, Thể thao & Du lịch tỉnh phối hợp UBND huyện Hương Khê tổ chức giải đua thuyền truyền thống năm 2017. Đây là hoạt động thể thao trong khuôn khổ Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VIII năm 2017 và cũng là hoạt động chào mừng 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9.

Giải đua thuyền lần này thu hút 12 đội thuyền đua (8 đội nam, 4 đội nữ) với hơn 200 vận động viên đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, thi đấu ở 2 nội dung Nam -3km, Nữ - 1,5km. Các đội đua tham dự giải đua thuyền lần này đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ sớm, cùng với đó là tinh thần quyết tâm giành chiến thắng cao nhất.
Đội đua thuyền huyện Hương Sơn tham gia giải năm nay với thành phần là các VĐV của 2 đội đua thuyền thị trấn Phố Châu và xã Sơn Giang. Với tinh thần thoải mái, quyết tâm cao, đội Hương Sơn tạo nên màn rượt đuổi hấp dẫn với đội đua huyện Thạch Hà ở lượt đua thứ 2 và cán đích với thời gian là 13 phút 11 giây. Tuy nhiên trong nội dung thi này với sự chuẩn bị chu đáo cùng sự tiếp sức mạnh mẽ từ những cổ động viên, các tay chèo của 2 huyện Lộc Hà và Hương Khê đã xuất sắc giành giải Nhất và giải Nhì, đội Hương Sơn và Thành phố Hà Tĩnh đồng giải Ba.


Đua thuyền không phải là môn thể thao thế mạnh của Hương Sơn nên đã nhiều lần tham gia giải đua thuyền toàn tỉnh nhưng đây là năm đầu tiên đội đua huyện Hương Sơn đạt giải. Điều này mang đến cho Ban lãnh đạo, VĐV và các cổ động viên Hương Sơn một niềm vui khó tả, hứa hẹn ở các giải đua tiếp theo sẽ cố gắng và quyết tâm hơn nữa.

Một số hình ảnh tại giải đua thuyền:

Xuân Thành

Ý kiến bạn đọc