Trường Tiểu học Sơn Giang tổ chức Ngày Ngày hội “Đọc sách gia đình” năm 2019
17:25 29/11/2019
Nhằm phát huy có hiệu quả hoạt động thư viện trường học. Chiều ngày 26/11, Trường Tiểu học Sơn Giang đã tổ chức Ngày hội “Đọc sách gia đình” năm 2019. Về tham dự có cô giáo Hà Thị Bích Liên, Phó trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện.

Ngày hội Đọc sách gia đình  là một hoạt động nhằm giúp cho các em học sinh nhận thức tầm quan trọng của việc đọc sách; Thúc đẩy và khuyến khích xây dựng thói quen đọc và kỹ năng đọc của giáo viên và học sinh toàn trường; Tạo sự hứng thú và tham gia và tham gia của học sinh trong giờ học đọc tại thư viện và lớp học bằng cách vận dụng các phương pháp đọc; Tăng cường nhận thức của phụ huynh về tầm quan trọngcủa việc đọc sách và tạo điều kiện cho học sinh tham gia vào các hoạt động khuyến đọc cùng con, tiến tới cả gia đình cùng đọc sách. Tại ngày hội đọc sách các em học sinh, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đã được nghe giới thiệu về sách, những cuốn sách hiện có trong thư viện Trường Tiểu học Sơn Giang. Đồng thời chia thành các khối tổ chức cho các em học sinh cùng các phụ huynh tham gia vào các hoạt động như: Rung chuông vàng, đọc sách cùng con, góc nghệ thuật viết vẽ, góc trò chơi và đọc tự do. Ở mỗi khu vực đều được trang trí, thiết kế đẹp mắt và đều được trang bị đầy đủ các đồ dùng phục vụ các hoạt động của ngày hội. Việc khuyến khích phụ huynh tham gia cùng con trong các hoạt động đã làm tăng thêm sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường, góp phần duy trì hoạt động bền vững của thư viện.

Việc tổ chức ngày hội đọc sách không những tôn vinh vai trò của sách, giáo dục học sinh hiểu được ý nghĩa của sách trong cuộc sống con người, của nhân loại mà thông qua đó giáo dục học sinh biết yêu quý, trân trọng và giữ gìn sách; rèn kỹ năng sống, vốn hiểu biết của các em qua việc đọc sách, xây dựng thói quen tự học, tự nghiên cứu cho học sinh, nâng cao văn hoá đọc trong toàn trường.

Ngày hội đọc sách gia đình của Trường Tiểu Sơn Giang đã khép lại trong bầu không khí vui vẻ. Qua đây góp phần xây dựng mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng ngày càng gần gũi, thân thiện để cùng chung tay phối hợp, chăm sóc, giáo dục học sinh.

Một số hình ảnh ngày hội:

Khả Sơn

Ý kiến bạn đọc