Học sinh ở Hương Sơn giao lưu với các nạn nhân chất độc da cam để chia sẻ yêu thương
07:21 15/11/2019
Vừa qua, trên 600 em học sinh Trường THCS Trần Kim Xuyến đã có buổi giao lưu với các anh, chị, em ở Trung tâm Dạy nghề nhân đạo Tạo việc làm cho người khuyết tật Việt Nam.

Học sinh trường THCS Trần Kim Xuyến giao lưu với nạn nhân chất độc da cam với thông điệp : “Trao yêu thương để nhận lấy yêu thương”

Đây là hoạt động nhằm rèn luyện kỹ năng sống qua trải nghiệm thực tế, giáo dục cho các em tinh thần chia sẻ, biết quan tâm và yêu thương mọi người.

Buổi giao lưu cũng nhằm giúp cho học sinh thấy được những hậu quả, di chứng của chiến tranh để lại đối với các nạn nhân của chất độc da cam, họ bị tước đi quyền con người cơ bản nhất, trước hết là quyền sống và quyền mưu cầu hạnh phúc. Phụ nữ bị mất quyền làm mẹ và rất nhiều trẻ em ra đời bị dị dạng, dị tật bẩm sinh do dioxin.

Đặc biệt, dioxin còn gây tác hại đến hệ di truyền và thực tế Việt Nam đã xuất hiện nạn nhân ở thế hệ thứ tư qua đó giúp học sinh có được sự đồng cảm, sẻ chia với các nạn nhân, biết cùng với họ giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống.

Giáo viên và học sinh nhà trường vận động quyên góp, chia sẻ với các nạn nhân dioxin và 2 học sinh mồ côi Hồ Duy Mạnh và Hồ Bảo Châu.

Trong buổi giao lưu các thầy cô và học sinh của nhà trường đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ các nạn nhân nhiễm chất độc da cam và tiến hành vận động ủng hộ 2 học sinh mồ côi Hồ Duy Mạnh và Hồ Bảo Châu, con cô giáo Nguyễn Thị Thủy, giáo viên Trường Mần non thị trấn Tây Sơn bị tai nạn dẫn đến tử vong vừa qua.

Cũng thời gian này nhiều trường học trên địa bàn huyên đã phát động chương trình quyên góp để giúp đỡ hai cháu mồ côi nói trên.

Hải Yến

Ý kiến bạn đọc