Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019
17:16 19/09/2019
Ngày 18/9, Huyện đoàn Hương Sơn đã phối hợp với phòng GD – ĐT huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019.

Chủ trì hội nghị

Với chủ đề công tác Đội năm học 2018 - 2019 "Thiếu nhi Việt Nam học tập tốt, rèn luyện chăm" các liên Đội trong toàn huyện đã triển khai tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực như:  tổ chức hành trình đến địa chỉ đỏ, mang tính giáo dục cao cho các em đội viên, thiếu nhi; 45/45 Liên đội tổ chức thành công ngày hội  "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn",  gần 14 ngàn thiếu nhi tham gia phong trào “Kế hoạch nhỏ”.

Các tổng phụ trách Đội tham dự hội nghị

Bên cạnh đó, Hội đồng đội huyện cũng đã chỉ đạo Hội đồng Đội các xã, các Liên đội trong toàn huyện nhân rộng các mô hình giáo dục kĩ năng cho thiếu nhi như: Kĩ năng bảo vệ môi trường, phòng chống đuối nước, phòng chống tai nạn thương tích...Hưởng ứng phong trào “Ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh”, “Bảo vệ môi trường  nguồn nước và dòng sông quê hương ”, “Vườn rau cho em” thu hút trên 13 ngàn em tham gia. 100% Liên đội tổ chức “Hội chợ tuổi thơ” đảm bảo ý nghĩa và thực sự tạo sân chơi bổ ích cho thiếu nhi.

Các hoạt động tri ân người có công, chia sẻ cùng bạn có hoàn cảnh khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội tiếp tục được các Liên đội thực hiện có hiệu quả với nhiều hình thức gây quỹ, kết quả toàn huyện đã trao tặng được trên 2.000 suất quà trị giá 478 triệu đồng.

Công tác phát triển đội viên và chất lượng kết nạp đội viên được nâng cao, toàn huyện đã kết nạp được gần 1.600 đội viên mới, nâng tổng số Đội viên trong toàn huyện trên 11.000  đội viên và có trên 4.000 sao nhi đồng tham gia sinh hoạt.

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị

Với chủ đề trong năm học 2019 – 2020 “Thiếu nhi Việt Nam, đoàn kết, chăm ngoan”, Hội đồng Đội huyện xác định 05 nhiệm vụ trọng tâm với 7 chỉ tiêu công tác, 4 nhóm nhiệm vụ, giải pháp và 2 hoạt động lớn nhằm quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Tại hội nghị đã có 4 tập thể và 4 cá nhân được nhận bằng khen của TW Đoàn, có 4 tập thể và 4 cá nhân nhận bằng khen của Tỉnh đoàn và Hội đồng Đội huyện đã khen thưởng cho 20 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020.

Bích Liên