Hương Sơn còn 12 trường học chưa thể dạy học trở lại
16:08 12/10/2017
Sáng nay (12/10) nước lũ đã rút, nhưng tại một số điểm trường trên địa bàn huyện vẫn chưa thể tổ chức dạy học trở lại. Được sự hỗ trợ của các lực lượng và của chính quyền địa phương, Ngành giáo dục đào tạo huyện đã chỉ đạo các trường tập trung dọn vệ sinh môi trường, kê dọn lại bàn ghế để học sinh vùng ngập lũ sớm trở lại trường học.

Ngập lũ tại Trường THCS Nguyễn Khắc Viện (Sơn Hòa)

Cho đến chiều hôm qua, 38 trường học trên địa bàn huyện nước vẫn còn ngập và ngổn ngang bùn đất. Trong đó có 8 trường THCS, 4 trường THPT, 1 Trung tâm GDTX, 10 trường Th và 15 trường mầm non. Phòng giáo dục huyện đã chỉ đạo các nhà trường chủ động huy động lực lượng cán bộ, giáo viên vệ sinh phòng học, trường lớp với phương châm “Nước rút đến đâu, làm vệ sinh đến đó”.

Sáng nay vẫn còn có 12 trường học chưa khắc phục xong gồm: Các trường mầm non, tiểu học, THCS Sơn Mai, Sơn Tiến, Sơn Thủy; các trường mầm non, tiểu học Sơn Phúc và các trường mầm non tại Sơn Thịnh, Sơn An.

Sáng nay vẫn còn 12 trường học chưa thể dạy học trở lại do ngập lũ

Cùng với việc các điểm trường bị ngập lũ, chưa thể dạy học, thì hiện sáng nay vẫn còn có trên 2.800 học sinh vẫn chưa thể đến lớp do lũ ngập các tuyến đường giao thông, một số thôn đang bị cô lập. Chủ yếu tập trung tại các xã vùng hạ Hương Sơn như: Sơn Tân, Sơn Thịnh, Sơn An, Sơn Lễ, Sơn Tiến, Sơn Phúc, Sơn Mai, Sơn Thủy, Sơn Lĩnh, Sơn Hòa.

Nhiều tuyến đường đang bị chia cắt, trên 2.800 học sinh chưa thể đến lớp

Trong đợt lũ này, nhờ làm tốt công tác phòng chống nên không có thiệt hại nhiều về tài sản. Khi xảy ra mưa lớn, phòng giáo dục đã chỉ đạo các trường nằm trong nguy cơ ngập lũ huy động cán bộ, giáo viên và học sinh chủ động kê cao bàn ghế, chuyển toàn bộ máy tính, sách vở, đồ dùng và thiết bị dạy học từ tầng 1 lên tầng 2.

Trong những ngày tới, thực hiện chỉ đạo của ngành giáo dục, các trường học bị ngập lũ đang tập trung “nước rút đến đâu làm vệ sinh đến đó”, để học sinh sớm trở lại học tập bình thường./.

Hương Hà

Ý kiến bạn đọc