Hương Sơn ngày đầu tiên các em học sinh trở lại trường học
21:03 27/04/2020
Sáng nay 27/4, tất cả học sinh lớp 12 và lớp 9 trên địa bàn huyện Hương Sơn trở lại trường học sau kỳ nghỉ dài ngày phòng chống dịch bệnh COVID 19. Công tác đảm bảo cơ sở vật chất và phòng chống dịch bệnh đã được các nhà trường thực hiện nghiêm túc.

Tại trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện, sáng nay nhà trường không tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ tập trung mà phân cho giáo viên chủ nhiệm sinh hoạt tại lớp. Sau thời gian dài nghỉ học để phòng dịch, các em học sinh đều vui mừng khi đến trường gặp lại bạn bè, thầy cô. Em Nguyễn Công Minh Châu học sinh lớp 9A chia sẻ: “ Hôm nay là ngày đi học đầu tiên sau kỳ nghỉ dài ngày phòng chống dịch, em thấy rất vui khi được đến lớp gặp thầy cô và các bạn. Được đến lớp học trực tiếp, em có thể dễ dàng hơn trong việc nắm bắt các kiến thức và trao đổi với bạn bè, thầy cô. Bản thân em luôn ý thức được trong việc bảo vệ sức khỏe, luôn đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi và thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của trường trong công tác phòng dịch. Ngoài ra bản thân em luôn có thêm chai nước và dung dịch rửa tay sát khuẩn trong cặp của mình ” .

Để chuẩn bị cho học sinh trở lại trường, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện Nguyễn Huy Bửu cho biết: “ Nhà trường đã tổ chức cho giáo viên làm vệ sinh trường lớp, bàn ghế sạch sẽ; phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng huyện phun thuốc khử khuẩn... Cùng với đó, nhà trường cũng đã quán triệt trong cán bộ, giáo viên, học sinh phải thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định của các cấp, các ngành để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và học sinh.”

Trở lại trường học sau thời gian nghỉ vì dịch Covid-19 kéo dài, em Đào Thị Minh Ngọc, học sinh lớp 9b Trường THCS Trung Phú cho biết : “Mặc dù trong quá trình nghỉ phòng chống dịch, các em học sinh vẫn được tiếp thu kiến thức qua các tiết học online, nhưng tiết học đầu tiên sau thời gian nghỉ dài đã cho em những cảm xúc mừng vui. Bên cạnh đó, em cũng khá lo lắng với khoảng thời gian còn lại để củng cố kiến thức vì năm nay phải thi chuyển cấp.”

Trao đổi với Hiệu trưởng Trần Thăng Long cho biết: “Các phòng học nhỏ nên việc thực hiện giãn cách học sinh tại thời điểm này rất khó khăn. Hiện tại 8 phòng học đang được đầu tư xây dựng. Nhà trường đã cố gắng thực hiện tối đa các biện pháp để đảm bảo an toàn cho các em học sinh. Sang tuần 4/5 khi triển khai học đại trà từ lớp 6 đến lớp 9, nhà trường sẽ bố trí 2 ca học sáng và chiều mỗi ngày để đảm bảo công tác giảng dạy, học tập và an toàn cho giáo viên, học sinh.”

Sáng nay 16 trường THCS, 5 trường THPT và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp và ngành về công tác phòng dịch. Các nhà trường đều tổ chức kiểm tra thân nhiệt, bố trí cho học sinh sát khuẩn tay, đeo khẩu trang trước khi vào lớp. Hoạt động dạy và học cũng đã được thực hiện nghiêm túc. Bên cạnh đó, các trường không tổ chức hoạt động tập thể, tập trung đông người mà tổ chức chào cờ tại lớp học./.

Một số hình ảnh của ngày học đầu tiên:

Bích Liên

Ý kiến bạn đọc