Hương Sơn triển khai công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
16:53 06/07/2020
Để chuẩn bị cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020, tuyển sinh học sinh vào lớp 10 THPT và lớp 6 THCS năm học 2020 - 2021, Huyện Hương Sơn đã tổ chức hội nghị triển khai kỳ thi tốt nghiệp, lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, an ninh trật tự, đội ngũ giáo viên tham gia chấm thi, coi thi. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Thọ đã chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh học sinh lớp 10 THPT, lớp 6 THCS diễn ra muộn hơn so với các năm trước do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; công tác chuẩn bị đang được ngành giáo dục triển khai thực hiện trên tinh thần hướng đến một kỳ thi, tuyển sinh đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
Toàn huyện có trên 1.200 học sinh khối 12, trong đó có 39,98 % học sinh đăng ký thi chỉ để tốt nghiệp THPT; 60,02% số học sinh đăng ký thi vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. Tổng học sinh đăng ký thi vào lớp 10 THPT có 1.459 em, tỷ lệ: 92,46%. Toàn huyện có 4 điểm thi tại trường THPT Cao Thắng; THPT Hương Sơn; THPT Lê Hữu Trác và THPT Lý Chính Thắng.
Từ đầu năm học đến nay, mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid - 19, nhưng cấp uỷ, chính quyền và ngành giáo dục huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các nhà trường khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tiến độ và chương trình năm học. Hiện nay các nhà trường đã tổ chức ôn tập, phụ đạo, bồi dưỡng cho học sinh, tổ chức thi thử nhiều vòng để bồi dưỡng kiến thức, rèn luyện kỹ năng, chuẩn bị tâm thế cho các em học sinh trước kỳ thi.

Thầy giáo Nguyễn Trường Giang - Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện báo cáo công tác tiển khai kỳ thi tốt nghiệp

Các ý kiến tham luận của các trường THPT trong công tác chuẩn bị ky thi tốt nghiệp

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Thọ phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện đề nghị phòng giáo dục và đào tạo, các nhà trường cần tập trung triển khai thực hiện tốt công tác ôn tập, bồi dưỡng khiến thức cho các em học sinh; chuẩn bị tốt các cơ sở vật chất, an ninh trật tự cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh học sinh vào lớp 10, lớp 6 đảm bảo đúng nghiêm túc, đúng quy định; Lực lượng công an phối hợp với các địa phương, nhà trưởng chủ động lên phương án đảm bảo an toàn cho Kỳ thi; Các ngành liên quan tăng cường lực lượng trang thiết bị đảm bảo hệ thống điện, viễn thông để đảm bảo tốt nhất cho kỳ thi./.

Thế Tuấn