Khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời ” năm 2019.
20:52 01/10/2019
Sáng nay (01/10), tại Trường THCS Phố Diệm, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, Hội Khuyến học tỉnh, UBND huyện Hương Sơn đã tổ chức khai mạc điểm toàn tỉnh “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời ” năm 2019.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT, Hội Khuyến học tỉnh Hà Tĩnh và UBND huyện Hương Sơn cùng các thầy cô giáo, học sinh Trường THCS Phố Diệm dự lễ phát động

Về dự có cô giáo Đặng Thị Quỳnh Diệp, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh; ông Trần Thanh Bình, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; đồng chí Nguyễn Duy Trinh, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thành Đồng, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Lê Đức Hùng, Phó chủ tịch UBND huyện; thầy giáo Nguyễn Trường Giang, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Sơn.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 được diễn ra từ ngày 1 đến 7/10 với chủ đề: “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” nhằm mục đích tiếp tục nâng cao nhận thức cho các em học sinh và mọi tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân. Trong những năm qua mặc dù địa phương còn nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm của cấp ủy Đảng chính quyền, sự chỉ đạo chuyên môn của Sở Giáo dục Đào tạo Hà Tĩnh,  sự nỗ lực của thầy và trò trong các nhà trường, các cơ sở giáo dục, Trung tâm Học tập cộng đồng nên phong trào giáo dục huyện Hương Sơn đạt kết quả toàn diện. Chất lượng đại trà, mũi nhọn được giữ vững, trên 90% Trường học đạt chuẩn quốc gia, 100% lớp học có tủ sách phục vụ nhu cầu học tập. Công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, dòng họ học tập, gia đình, cộng đồng học tập được đẩy mạnh.

Đ/c Lê Đức Hùng, PCT UBND huyện phát biểu tại lễ phát động

Để thực hiện tốt chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” của tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 đồng chí Lê Đức Hùng, Phó chủ tịch UBND huyện Hương Sơn đề nghị các xã, thị trấn tổ chức tốt tuần lễ học tập suốt đời, thực hiện tuyên truyền trong mọi tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; các trường học, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động, trang bị các phương pháp tư duy, năng lực sáng tạo, năng lực làm việc nhóm năng lực phân tích tổng hợp các thông tin để người học có thể chủ động tự học. Các Trung tâm Học tập cộng đồng có các chuyên đề mới phù hợp với tình hình thực tiễn của từng đơn vị, từng địa phương. Tổ chức các hoạt động thư viện như quyên góp, huy động bổ sung sách, các hoạt động tuyên truyền giới thiệu sách, phát động phong trào xây dựng tủ sách lớp học. Triển khai xây dựng tủ sách học tập suốt đời tại các Trung tâm học tập cộng đồng, các cơ quan, đơn vị,công sở. Đẩy mạnh văn háo đọc trong mọi tầng lướp nhân dân.

Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Hội Khuyến học tỉnh, UBND huyện Hương Sơn trao thông điệp “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo Hà Tĩnh- Hội khuyến học tỉnh- UBND huyện Hương Sơn đã trao thông điệp “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” và Thư viện Hà Tĩnh cũng đã trao tặng sách cho thư viện trường THSC Phố Diệm với tổng trị giá 4.500.000 đồng

Nhân dịp này, Thư viện tỉnh Hà Tĩnh cũng đã trao tặng sách cho thư viện Trường THSC Phố Diệm với tổng trị giá 4.500.000 đồng.

Khả Sơn