Lãnh đạo tỉnh và huyện tham dự lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021
10:32 05/09/2020
Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường” trên cả nước, sáng ngày 5/9/2020, Bác sỹ Lê Ngọc Châu - Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Bí thư Huyện Trần Văn Kỳ, thầy giáo Nguyễn Trường Giang - Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Hương Sơn đã tham dự và tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 tại trường mầm non, trường tiểu học Kim Hoa và trường THCS Trần Kim Xuyến, xã Kim Hoa.

Trường tiểu học Kim Hoa được sáp nhập từ 3 trường TH Sơn Thủy, Sơn Phúc,  Sơn Mai, với quy mô 23 lớp, với tổng số học sinh 590 em. Năm học 2019 - 2020, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của ngành giáo dục huyện, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã không ngừng nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành mục tiêu “Dạy tốt, học tốt” và đạt được nhiều thành tích cao. Cơ sở vật chất nhà trường đã và đang từng bước được hoàn thiện, đồng bộ và hiện đại hóa, đáp ứng được yêu cầu dạy và học; chất lượng đào tạo không ngừng được nâng lên, trên 98% học sinh nhà trường đạt hạnh kiểm khá tốt, 100% cán bộ, giáo viên nhà trường đạt chuẩn, tỷ lệ học sinh hoàn thành lớp học đạt 99,8%.

Bước vào năm học 2020 - 2021, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như; Tiếp tục đoàn kết thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học; tổ chức đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông cấp tiểu học; tăng cường đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới; duy trì nghiêm túc nề nếp dạy và học theo kế hoạch giảng dạy của Bộ Giáo dục và đào tạo; nâng cao việc rèn luyện đạo đức và kỹ năng sống cho học sinh.

Nhân dịp này, Lãnh đạo huyện Hương Sơn do đồng chí Trần Văn Kỳ - Bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn cũng đã đến tặng hoa chúc mừng cán bộ giáo viên, học sinh trường mầm non Kim Hoa và trường THCS Trần Kim Xuyến, xã Kim hoa. Đồng chí cũng mong muốn các nhà trường tiếp tục khắc phục khó khăn vươn lên thi đua dạy tốt, học tập tốt, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn, quyết tâm thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đã đề ra.

Một số hình ảnh khai giảng năm học 2020 - 2021 tại các trương học trên địa bàn xã Kim Hoa:

Thế Tuấn