Phòng giáo dục vào đào tạo Hương Sơn biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2016 - 2020
21:39 27/06/2020
Chiều ngày 26/6, Phòng GD&ĐT tổng kết phong trào thi đua xây dựng điển hình tiên tiến và công tác khen thưởng giai đoạn 2016 - 2020, phương hướng nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2020-2025. Tham dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Quang Thọ - Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong những năm qua, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, các phong trào thi đua, xây dựng điển hình tiên tiến trong toàn ngành đã được phát động mạnh mẽ và tạo được những chuyển biến tích cực trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, quan tâm xây dựng nhân rộng các điển hình tiên tiến cá nhân và tập thể; phát động đẩy mạnh mẽ việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào thi đua “ Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”. Hệ thống trường lớp được quy hoạch hợp lí; chất lượng giáo dục toàn diện ổn định vững chắc ở tốp đầu của tỉnh; giữ vững và phát huy tốt thành quả phổ cập giáo dục các cấp; 100% giáo viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn, trong đó trên chuẩn chiếm 94,33%; có 410 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 34 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; có 92 đề tài đạt từ bậc 3 cấp ngành, 1361 đề tài được công nhận ở cấp huyện. Có 2 đề tài cấp tỉnh được UBND tỉnh công nhận. Hằng năm có trên 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở trở lên; có 66/73 trường mầm non, tiểu học, THCS đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ 90.41%; có 280 lượt tập thể được công nhận là Tập thể lao động tiên tiến; 32 lượt tập thể được công nhận là Tập thể lao đôngh xuất sắc; 32 lượt tập thể được BộGD&ĐT, UBND tỉnh tặng Bằng khen, 1 tập thể được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua và 3 lượt tập thể được Bộ GD&ĐT tỉnh tặng Cờ thi đua.... Những thành tích đó đã góp phần quan trọng vào phong trào thi đua xây dựng điển hình tiên tiến của toàn ngành.

Thầy giáo Nguyễn Trường Giang - Trưởng phòng GD&ĐT huyện báo cáo kết quả phong trào thi đua


Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Thọ - Chủ tịch UBND huyện biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành trong triển khai, thực hiện các phong trào thi đua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới ngành giáo dục huyện nhà tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để tập trung tuyên truyền quán triệt, thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; tập trung xây dựng các điển hình tiên tiến với quy mô rộng hơn, toàn diện hơn; tăng số lượng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I và mức độ II; Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá, xã hội hoá. Duy trì vững chắc chất lượng phổ cập giáo dục, thực hiện tốt công tác tư vấn, hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau tốt nghiệp trung học cơ sở để tuyển sinh vào các trường đào tạo nghề; tăng cường xây dựng xã hội học tập, đa dạng hóa phương thức học tập. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, gắn với việc phát hiện nhân tố mới, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến. Tuyên truyền học tập những tấm gương người tốt, việc tốt, tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên cán bộ, giáo viên phát huy năng lực và phẩm chất tốt đẹp, tích cực xây dựng con người phát triển toàn diện, xây dựng nếp sống mới, văn minh, đẩy lùi những tư tưởng, việc làm tiêu cực...đoàn kết cùng thực hiện tốt câc nhiệm vụ đề ra.

Đồng chí Nguyễn Quang Thọ - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị


Tại hội nghị, đã vinh danh 16 tập thể, 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua điển hình tiên tiến của ngành giáo dục giai đoạn 2016 - 2020.

Một số hình ảnh tại hội nghị:


Thế Tuấn

Ý kiến bạn đọc