Quyết tâm xây dựng Trường Tiểu học Sơn Phú phát triển vững mạnh
08:35 25/03/2021
Thời sơ khai trường được mở ra với tên gọi là trường Cấp 1 Sơn Phú, đến năm 1995 được đổi tên thành trường tiểu học Sơn Phú, nằm giữa trung tâm xã lấy tên gọi tại địa phương đặt tên cho trường, khi đó cơ sở vật chất của trường xuống cấp nặng nề, thiếu thốn, các phòng học và phòng làm việc của Ban giám hiệu, giáo viên đều là nhà cấp 4. Chính ngôi trường này đã chắp cánh cho biết bao thế hệ trưởng thành. Trong suốt nhiều năm xây dựng, thầy và trò trường Tiểu học Sơn Phú không ngừng khắc phục khó khăn, phát huy truyền thống hiếu học, ra sức thi đua dạy tốt – học tốt, chất lượng dạy học không ngừng phát triển. Bên cạnh đó, được sự quan tâm đầu tư của Ngành và cấp ủy, chính quyền địa phương về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học.

Đến nay, trường có cơ sở vật chất tương đối khang trang, có đủ phòng học, phòng phục vụ học tập, phòng hành chính quản trị và bếp ăn bán trú, cảnh quan, môi trường xanh sạch đẹp. Trang thiết bị dạy học được bổ sung hàng năm, có thiết bị hỗ trợ dạy học khá hiện đại như máy vi tính, máy chiếu, phương tiện nghe nhìn...đảm bảo tốt cho hoạt động giáo dục. Chất lượng giáo dục toàn diện là mục tiêu hàng đầu của nhà trường vì thế nhà trường không ngừng đổi mới Phương pháp dạy học nâng cao chất lượng giáo dục.
Trong nhiều năm qua , nhà trường luôn tích cực hưởng ứng, tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành như phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Xây dựng trường học thân thiên, học sinh tích cực”; cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực; thực hiện “Kỷ cương nghiêm, chất lượng thực, hiệu quả cao”, “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Về giáo dục văn hóa, nhà trường luôn chú trọng giáo dục đạo đức học sinh qua các động ngoại khóa vui tươi, lành mạnh, bổ ích nhằm rèn kĩ năng sống cho các em. Với những nỗ lực cố gắng không ngừng, của thầy và trò nhà trường, phụ huynh và chính quyền địa phương. Năm 2020 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, kiểm định chất lượng cấp độ III. Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiến tiến, xuất sắc. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn trở lên và có tinh thần trách nghiệm cao, yêu nghề. Tỷ lệ học sinh đạt Khá, Giỏi ngày càng tăng, không còn học sinh yếu kém. Chất lượng dạy học ngày càng được nâng cao, hàng năm có từ 99,4% trở lên học sinh hoàn thành chương trình lớp học; học sinh khuyết tật được nhà trường quan tâm giáo dục theo kế hoạch giáo dục cá nhân.
Năm học 2009 – 2010 nhà trường được UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng Bằng khen và Năm học 2011 – 2012 trường được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen và những năm tiếp theo nhà trường luôn đạt lao động tiên tiến. Đăc biệt, năm học 2018 – 2019 trường đạt lao động tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen, năm 2019 – 2020 trường được sở giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh tặng giấy khen, Chi bộ Đảng được xếp loại Chi bộ trong sạch vững mạnh, xuất sắc; Công đoàn được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen, Đội thiếu niên tiền phong được Trung Ương đoàn tặng bằng khen.
Phát huy những thành tích đã đạt được, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Sơn Phú tiếp tục không ngừng nỗ lực vươn lên, vượt qua mọi khó khăn, thầy và trò nhà trường quyết tâm thi đua " Dạy tốt - học tốt" thực hiện tốt các phong trào "Đổi mới quản lý - Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện", đẩy mạnh Ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động quản lý và dạy học phấn đấu xây dựng một trường học vững mạnh và phát triển, ứng dụng các phương pháp dạy học hiện đại... đáp ứng sự mong mỏi, tín nhiệm của nhân dân, sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo đã tin tưởng giao phó cho tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

Hoạt động ngoại khoá tại Trường Tiểu học Sơn Phú

Tập thể giáo viên và học sinh nhà trường không ngừng phấn đấu dạy tốt, học tốt

Nâng cao công công tác dạy và học


Thế Tuấn

Ý kiến bạn đọc