Tổng kết công Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện.
07:19 26/12/2017
Sáng ngày 25/12, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Sơn đã tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện năm học 2017 - 2018. Thầy giáo Đào Duy Sỹ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tham dự.

Toàn cảnh hội nghị

Tham gia Hội thi có 204 giáo viên đang trực tiếp giảng dạy 14 bộ môn ở các trường Trung học cơ sở, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn toàn huyện. Mỗi thí sinh dự thi phải lần lượt trải qua ba phần thi: phần thi báo cáo Sáng kiến kinh nghiệm, phần thi kiểm tra năng lực và phần thi 2 tiết dạy thực hành. Qua đánh giá của ban tổ chức hội thi. Đội ngũ thí sinh tham gia dự thi đều có tinh thần trách nhiệm, có chí tiến thủ và ý thức trau dồi phấn đấu để nâng cao trình độ chuyên môn, trong đó có 3 cặp vợ chồng tham gia thi đợt này.

Trong phần thi các tiết dạy thực hành, các thí sinh đã có sự đổi mới, sáng tạo trong phương pháp giảng dạy. Tất cả các tiết dạy đều sử dụng phương tiện, thiết bị dạy học hỗ trợ đặc biệt là việc khai thác, ứng dụng CNTT trong dạy học. Nhiều tiết dạy sôi nổi, truyền cảm, có cách khai thác nội dung bài học đơn giản nhưng đảm bảo logich và hiệu quả. Trong hội thi lần này giáo viên dự thi đã chú trọng hơn công tác hướng dẫn học sinh thực hành, ứng dụng để từ đó hình thành và rèn luyện kiến thức, kĩ năng, phát huy năng lực cho học sinh, vận dụng có hiệu quả các thành tố tích cực của mô hình trường học mới trong dạy học, đặc biệt là việc tổ chức thảo luận nhóm để huy động tối đa số lượng học sinh tham gia vào các hoạt động học; nhiều tiết dạy đã chú trọng vận dụng kiến thức liên môn, xây dựng các tình huống, bài tập, câu hỏi theo hướng mở để học sinh vận dụng, liên hệ thực tiễn.

Hội thi nhằm mục đích tuyển chọn, suy tôn và công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện; góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các nhà trường, tạo điều kiện cho giáo viên được thể hiện năng lực sư phạm, phương pháp giảng dạy, làm cơ sở để đánh giá công tác tự bồi dưỡng, kiến thức, năng lực của CBGV của các nhà trường.

Phát biểu tại buổi tổng kết Thầy giáo Đào Duy Sỹ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chúc mừng các thầy giáo cô giáo đã đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2017-2018 và đề nghị các thầy cô tiếp tục rèn luyện nâng cao nghiệp vụ, phấn đấu để tiếp tục tham gia các hội thi ở cấp cao hơn. Bên cạnh đó đổng chí Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đã nêu ra một số hạn chế trong hội thi giáo viên giỏi vừa qua, như việc ững dụng công nghệ thông tin, việc sử dụng hình ảnh chưa phong phú, một số giáo viên bài giảng chưa đạt theo chuẩn kiến thức kỹ năng v.v…

Với tinh thần làm việc tích cực, nghiêm túc, sau hơn 3 tuần diễn ra hội thi, Hội thi giáo viên giỏi cấp huyện đã thành công tốt đẹp và đã công nhận 99 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên THCS dạy giỏi cấp huyện năm học 2017- 2018.

Khen thưởng cho các giáo viên có thành tích xuất sắc

Tại buổi tổng kết Ban tổ chức đã vinh danh, khen thưởng cho 7 giáo viên có thành tích, kết quả xuất sắc đồng thời lựa chọn 24 giáo viên vào đội dự tuyển chuẩn bị tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh sắp tới.

Khả Sơn

Ý kiến bạn đọc