Trao tặng khẩu trang đảm bảo tốt kỳ thi thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và phòng chống dịch bệnh Covid 19
16:42 06/08/2020
Chiều ngày 6/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 và UBMTTQ huyện Hương Sơn đã trao tặng khẩu trang và dung dịch sát khuẩn cho 4 điểm thi trên địa bàn huyện để phòng chống dịch bệnh cho các bộ coi thi và thí sinh tham gia kỳ thi.

Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020, trên địa bàn huyện Hương Sơn có 1.276 thí sinh tham gia kỳ thi và được bố trí tại 4 điểm thi tại trường THPT Hương Sơn, THPT Cao Thắng, THPT Lê Hữu Trác, THPT Lý Chính Thắng. Trong điều kiện kỳ thi diễn ra trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp. Để đảm bảo an toàn cho thí sinh, cán bộ tham gia tổ chức kỳ thi. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 huyện và UBMTTQ huyện Hương Sơn đã trích từ nguồn cứu trợ phòng chống Covid 19 huyện trao tặng 8.068 khẩu trang y tế, 64 lọ dung dịch sát khuẩn cho 4 điểm thi trên địa bàn huyện.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 huyện và lãnh đạo UBMTTQ huyện trao tặng khẩu trang và nước sát khuẩn cho 4 điểm thi trên địa bàn huyện.

Đặc biệt, trong thời gian qua, để kỳ thi đảm bảo an toàn và phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả và thực hiện văn bản chỉ đạo của Sở Y tế Hà Tĩnh, UBND huyện Hương Sơn về việc tăng cường đảm bảo y tế, phòng chống dịch Covid 19. Ban chỉ đạo huyện đã chỉ đạo điểm thi tại trường THPT trên địa bàn huyện gấp rút lên phương án, triển khai các giải pháp về công tác phòng chống dịch bệnh tại các điểm thi, tuyên truyền mọi người cần dùng nước sát khuẩn, thí sinh cần đeo khẩu trang, đảm bảo giãn cách trong phòng thi, đảm bảo phân luồng khi thí sinh ra vào điểm thi. Tất cả thí sinh tham dự và cán bộ làm nhiệm vụ coi thi trước khi vào phòng thi phải kiểm tra thân nhiệt, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trong quá trình thi. Qua đó giúp cho cán bộ coi thi và các thí sinh yên tâm làm bài, đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 hiệu quả.

Thế Tuấn