Trường mầm non TTPC tổng kết năm học
15:08 01/06/2018
Sáng ngày 31/5, Trường Mầm non thị trấn Phố Châu đã tổ chức Lễ tổng kết năm học 2017 – 2018, chia tay bé 5 tuổi ra trường và chào mừng ngày quốc tế thiếu nhi 1/6.

Văn nghệ trong buổi lễ tổng kết

Năm học 2017 – 2018, Trường mầm non thị trấn Phố Châu có 20 nhóm lớp (4 nhóm trẻ và 16 lớp mẫu giáo) với 762 cháu. Thực hiện thông tư của Bộ giáo dục đào tạo về xây dựng trường học an toàn, phòng chống tat nạn thương tích trong cơ sở giáo dục mầm non, nhà trường đã triển khai thực hiện giữ gìn môi trường sinh hoạt, dụng cụ ăn uống, đồ chơi, đồ dùng đảm bảo sạch sẽ, thực hiện tiêm phòng, uống vắc xin, khám sức khỏe, cân đo cho trẻ đúng quy định. Đặc biệt, ăn bán trú cho trẻ thực hiện đúng, đủ dinh dưỡng theo quy định và an toàn thực phẩm nên đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho trẻ.

Đồng thời, nhà trường không ngừng nâng cao năng lực, trình độ cho đội ngũ cán bộ giáo viên, đổi mới phương pháp dạy học, mua sắm đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng học tập; Chú trọng các hoạt động trải nghiệm, thực hành, khám phá, hoạt động tập thể với quan điểm giáo dục “Lấy trẻ làm trung tâm”; Thực hiện hiệu quả các biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, bảo vệ sức khỏe và rèn luyện các kỹ năng cho trẻ, giúp các cháu tự tin trong ứng xử, giao tiếp.

Năm học 2017 – 2018, nhà trường đã được đầu tư xây dựng dãy nhà cao tầng 10 phòng học và hoàn thành khuôn viên vui chơi cho trẻ đảm bảo cảnh quan Xang – sạch – đẹp – an toàn.

Khu vườn cổ tích là nơi các em học sinh lưu lại những kỷ niệm đẹp ở trường Mầm non

Các bé mầm non 5 tuổi chụp ảnh lưu niệm trước khi chia tay mái trường

Kết quả: 100% trẻ 5 tuổi được đánh giá đạt yêu cầu theo bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi; Trẻ suy dinh dưỡng giảm 2,91% so với đầu năm học; Tỷ lệ huy động trẻ mẫu giáo đạt 100%; Có 4 giáo viên giỏi cấp huyện; 2 giáo viên giỏi cấp tỉnh; 100% giáo viên biết ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và giảng dạy.

Tại buổi lễ, nhà trường đã tổ chức các hoạt động múa hát tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các em học sinh trước kỳ nghỉ hè, chia tay trẻ 5 tuổi ra trường và chào mừng ngày quốc tế thiếu nhi 1/6. Đồng thời, trao phần thưởng cho các cô giáo đạt danh hiệu giáo viên giỏi huyện, giỏi tỉnh và trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn./.

Một số tiết mục văn nghệ do các cháu mẫu giáo 5 tuổi biểu diễn tại buổi lễ trước giờ chia tay ra trường:

Hương Hà