Trường tiểu học tổ chức ngoại khóa với chủ đề “Chúng em là chiến sĩ tí hon”
15:12 20/12/2019
Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam 22/12, cô và trò trường Tiểu học Sơn Giang huyện Hương Sơn đã phối hợp với Trung đoàn 841 – Bộ CHQS tỉnh tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Chúng em là chiến sĩ tí hon”, qua đó giúp trẻ cảm nhận sâu sắc về hình ảnh “chú bộ đội” đồng thời ôn lại truyền thống anh dũng kiên cường của Quân đội ta trong những năm qua.

Tại buổi hoạt động ngoại khóa, các thầy cô giáo và các em học sinh đã được nghe cán bộ Bộ CHQS tỉnh  nói chuyện về truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng thời các em cũng đã hóa thân vào vai các chiến sĩ tí hon để tham gia những hoạt động bổ ích, lý thú như: Chiến sĩ và những người bạn; Tài năng chiến sĩ. Bên cạnh đó, các em học sinh còn tham gia trả lời các câu hỏi về truyền thống cách mạng của dân tộc qua các thời kỳ, các tướng lĩnh, anh hùng dân tộc của QĐND VN….

Ngoài ra, các em học sinh còn được trải nghiệm thực tế qua việc trò chuyện, khám phá và hiểu về nhiệm vụ, công việc của các chú bộ đội trong cuộc sống và trên thao trường. Trong chuỗi các hoạt động này các em được thực hành gập chăn sau khi ngủ dậy, hoạt động thực hành đội ngũ như quay phải, quay trái, chào, đi đều…

Qua buổi hoạt động ngoại khóa “ Chúng em là chiến sĩ tí hon” đã góp phần khơi dậy ở các em học sinh  niềm tự hào về hình ảnh “anh bộ đội Cụ Hồ”. Đồng thời thông qua hoạt động này góp phần rèn kỹ năng sống, kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử, rèn tính kỷ luật, tinh thần đoàn kết, tình yêu với các chú bộ đội, tình yêu quê hương, đất nước cho học sinh. Từ đó giúp các em nỗ lực phấn đấu hơn trong học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng danh là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Cũng tại buổi hoạt động ngoại khóa nhà trường cũng phát động các thầy cô giáo và học sinh ra sức thi đua “dạy tốt, học tốt”, rèn luyện chiếm lĩnh tri thức, kế thừa con đường xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh./.

Một số hình ảnh tại buổi học ngoại khóa:

Bích Liên

Ý kiến bạn đọc