UBND huyện Hương Sơn gặp mặt Kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
08:48 19/11/2019
Chiều ngày 18/11, UBND huyện Hương Sơn đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt cán bộ quản lý giáo dục trên địa bàn toàn huyện nhân dịp kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2019. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Trần Văn Kỳ, TUV Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Duy Trinh, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện, các phòng Ban, ngành cấp huyện; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục qua các thời kỳ.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Đ/c Nguyễn Trường Giang, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo báo cáo truyền thống

Phát huy truyền thống 37 năm xây dựng và trưởng thành ngành Giáo dục huyện Hương Sơn đã có những bước phát triển mạnh mẽ hòa nhịp với sự phát triển chung và từng bước củng khẳng định vị thế trong phong trào của Giáo dục - Đào tạo tỉnh nhà. Hiện nay toàn huyện có 73 Trường MN, TH, THCS, TH&CS với 21.247 học sinh, 1750 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 5 trường trung học phổ thông và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp &Giáo dục thường xuyên với 4.112 học sinh, 305 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đến nay 100% các xã, thị trấn đã có trường học cao tầng; phòng học trang thiết bị, đồ dùng dạy học ở các nhà trường được trang bị theo hướng chuẩn hóa. Năm 2016 huyện được công nhận phổ cập giáo dục ở mức độ 3; phổ cập THCS đạt mức độ 3; Phổ cập xóa mù chữa toàn huyện đạt mức độ 2. Đến cuối năm 2018, toàn huyện có 66 Trường MN, TH, THCS và 3 Trường THPT đạt chuẩn Quốc gia. Hàng năm đã có hàng trăm giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện, hàng chục giáo viên giỏi cấp Tỉnh. Chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn đã có những bước phát triển mới; chất lượng giáo dục toàn diện được củng cố và duy trì vững chắc. Kết quả các kỳ thi học sinh giỏi, giáo viên giỏi luôn ở tốp đầu của tỉnh, chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 THPT nhiều năm liền xếp từ thứ 4 đến thứ 2 toàn tỉnh. Trong 5 năm trở lại đây, ở các cuộc thi học sinh giỏi các bộ môn văn hóa, các cuộc thi mang tính thực hành vận dụng và cuộc thi Điền kinh-Thể thao cấp tỉnh học sinh Hương Sơn luôn đạt giải cao. Đặc biệt con em Hương Sơn có nhiều em đạt giải cao tại các cuộc thi Quốc tế. Học sinh đậu thủ khoa các trường đại học ngày càng tăng. Phong trào văn nghệ, TDTT được cũng cố, duy trì và phát triển. Hàng năm có nhiều tập thể cá nhân được nhà nước vinh danh khen thưởng các danh hiệu cao quý, từ năm 2014 đến nay Giáo dục Hương Sơn được ngành cấp trên đánh giá hoàn thành xuất sắc trên các lĩnh vực công tác, dẫn đầu toàn tỉnh, được Bộ giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen và cờ thi đua xuất sắc.

Bí thư Huyện ủy Trần Văn Kỳ phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ Bí thư Huyện ủy Trần Văn Kỳ, đã đánh giá cao, biểu dương và chúc mừng những kết quả nổi bật mà ngành Giáo dục huyện nhà đã đạt được trong những năm qua. Những thành công của ngành Giáo dục Đào tạo không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của các thế hệ thầy cô giáo mà còn là niềm vui lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn huyện. Đồng thời đồng chí Bí thư huyện ủy gửi lời chúc tới các thế hệ thầy, cô giáo huyện nhà đã và đang có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục. Đồng chí cũng mong rằng thời gian tới tập thể cán bộ, giáo viên huyện nhà tiếp tục đoàn kết, sáng tạo để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, quan tâm đến công tác giáo dục đạo đức lối sông, kỹ năng sống, phát triển toàn diện năng lực phẩm chất cho học sinh, chuẩn bị tốt cho việc triển khai Chương trình Giáo dục Phổ thông mới. Xây dựng môi trường cảnh quan nhà trường Xanh-Sạch-Đẹp-Thân thiện.

Cũng tại lễ kỷ niệm 2 tập thể và 2 cá nhân đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy học” năm học 2018-2019.

Một số hình ảnh của buổi lễ gặp mặt:

Khả Sơn

Ý kiến bạn đọc