10 hộ gia đình ở xã biên giới Sơn Hồng được hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tế
07:41 21/02/2020
Chiều ngày 20/2/2020. Tại xã biên giới Sơn Hồng, huyện Hương Sơn. Hội chữ thập đỏ và Hội LHPN Hà Tĩnh phối hợp với Hội chữ thập đỏ và Hội LHPN huyện Hương Sơn đã tổ chức chương trình hổ trợ tiền cho phụ nữ biên cương có hoàn cảnh khó khăn vay vốn mua bò sinh sản để phát triển kinh tế hộ gia đình. Tham dự có đồng chí Mai Lê Thuộc - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh, đồng chí Phạm Thị Thu Hương - Trưởng ban kinh tế gia đình - Hội LHPN tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ, Hội chữ thập đỏ, Hội LHPN huyện Hương Sơn.

Chương trình hỗ trợ phụ nữ biên cương phát triển kinh tế được Trung ương Hội chữ thập đỏ và Hội LHPN Việt Nam triển khai thông qua nguồn vốn chương trình nhắn tin “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2019.

Sau hơn 1 năm triển khai, chương trình đã tuyên truyền, vận động và kêu gọi đã thu hút đông đảo các nhà hảo tâm, doanh nghiệp và các mạnh thường quân trong cả nước quyên góp, nhắn tin ủng hộ, với tổng số tiền trên 800 triệu đồng.

Từ nguồn quỹ này, Trung ương Hội chữ thập đỏ và Hội LHPN Việt Nam đã quyết định hỗ trợ Hà Tĩnh 100 triệu đồng để hỗ trợ phụ nữ biên cương vay vốn phát triển kinh tế. Theo đó, đại diện lãnh đạo Hội chữ thập đỏ và Hội LHPN Hà Tĩnh, cùng lãnh đạo huyện Hương Sơn đã trao tiền hỗ trợ cho 10 hộ gia đình ở xã biên giới Sơn Hồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vay vốn mua bò sinh sản để phát triển kinh tế hộ gia đình. Mỗi gia đình được hỗ trợ vay 10 triệu đồng.

Hoạt động trợ giúp các hộ gia đình phụ nữ nghèo vùng biên giới là một một chương trình có ý nghĩa nhân văn rất lớn, với mong muốn tiếp sức cho chị em phụ nữ ở vùng biên giới có thêm điều kiện phát triển kinh tế, yên tâm bám đất, bám làng, xây dựng hậu phương vững chắc, bảo vệ biên cương thiêng liêng của Tổ quốc, vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần cùng với cấp uỷ chính quyền hoàn thành các tiêu chí và đạt chuẩn xã NTM trong năm 2020.

Cùng trong đợt này. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra. Hội chữ thập đỏ và Hội LHPN Hà Tĩnh, huyện Hương Sơn đã tổ chức buổi truyền thông tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao cảnh giác, thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh và tự biết cách bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình. Đồng thời hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng xà phòng, không tụ tập đông người, tránh tiếp xúc với những người có nguy cơ lây nhiễm virus Corona...

Một số hình số hình ảnh chương trình hỗ trợ phụ nũ biên cương vay vốn phát triển kinh tế tại xã Sơn Hồng:

Thế Tuấn

Ý kiến bạn đọc