Đại hội Hội doanh nghiệp Hương Sơn Nhiệm kỳ 2017 - 2022
07:22 12/10/2017
Hội doanh nghiệp huyện Hương Sơn vừa tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Duy Trinh, PBT TT huyện ủy, Chủ tịch HĐNDND huyện, đồng chí Nguyễn Quang thọ - CT UBND huyện; đại diện các phòng, ban, ngành của huyện cùng đại diện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện.

Đoàn chủ tịch

Hội Doanh nghiệp huyện Hương Sơn được thành lập từ tháng 4/2011, gồm 33 thành viên là các doanh nghiệp, Hợp tác xã trên địa bàn. Đến nay con số này đã lên tới 45 thành viên. Hội hoạt động theo Điều lệ được phê duyệt và theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, dân chủ, bình đẳng, công khai, minh bạch, tự chủ kinh phí, dưới sự quản lý của UBND huyện và các cơ quan chức năng của Nhà nước theo quy định của pháp luật. Hội nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho các hội viên, hỗ trợ giúp đỡ hội viên tham gia hợp tác với Hội; đào tạo, bồi dưỡng những kiến thức liên quan đến sản xuất, kinh doanh, dịch vụ để nâng cao kiến thức và năng lực hoạt động của hội viên…

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội Doanh nghiệp huyện Hương Sơn đã nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả quan trọng trong sản xuất, kinh doanh để góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện phát triển. Hội Doanh nghiệp huyện đã làm tốt vai trò là cầu nối giữa doanh nhân, doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức trong và ngoài huyện, thúc đẩy sự  liên kết hợp tác giữa doanh nghiệp với các tổ chức xã hội nghề nghiệp. Đồng thời, hội cũng tổ chức nhiều hoạt động trợ giúp các hội viên trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất kinh doanh và hợp tác đầu tư. Từ đó giúp các hội viên chủ động nghiên cứu, tìm kiếm thị trường duy trì sản xuất, kinh doanh, vượt qua tình hình kinh tế khó khăn, tạo việc làm ổn định cho hàng nghìn lao động. Cạnh đó, các thành viên trong Hội, bình quân hàng năm đã vận động hỗ trợ hàng trăm triệu đồng làm từ thiện, nhân đạo và hỗ trợ phục vụ dân sinh.

Nhiệm kỳ 2017 – 2022 Hội doanh nghiệp huyện tiếp tục củng cố bộ máy tổ chức, xây dựng, hoàn thành cơ chế hoạt động, phát triển nguồn nhân lực và hội viên, phấn đấu kết nạp thêm nhiều doanh nghiệp trên địa bàn huyện tham gia vào tổ chức Hội.

Phát biểu tại Đại hội, đ/c Trần Bình Thân – Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định vai trò quan trọng của Hội đối với đội ngũ doanh nghiệp huyện, đồng thời đánh giá cao vai trò của các đồng chí BCH Hội đóng góp vào sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp thành viên. Đồng chí mong muốn Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của huyện tới các hội viên doanh nghiệp. Đồng chí cũng yêu cầu các ban, ngành chức năng, địa phương cần tạo điều kiện thuận lợi, thông thoáng để các doanh nghiệp phát huy tốt nhất khả năng trong hoạt động sản xuất kinh doanh góp phần tích cực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ban Chấp hành Hội Doanh nghiệp huyện nhiệm kỳ 2017- 2022

Tại Đại hội, các đại biểu biểu quyết bầu ra Ban Chấp hành Hội Doanh nghiệp huyện nhiệm kỳ 2017- 2022 gồm 11 hội viên; bầu 3 đồng chí Ban Kểm tra thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát các hoạt động tài chính của Hội.

Hương Hà – Khả Sơn.

Ý kiến bạn đọc