Một hộ dân ở xã miền núi Hương Sơn cắt cặp nhung khủng nặng hơn 5,3kg, bán gần 75 triệu đồng
20:59 20/03/2021
Trưa ngày 20/3/2021, nhiều người dân hiếu kỳ trong và ngoài địa phương đã có mặt tại nhà anh Nguyễn Chí Công (SN 1967) thôn Phượng Hoàng, xã Sơn Hàm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) để tận mắt chứng kiến buổi “hái lộc” một cặp nhung khủng nhất Hà Tĩnh.

Cặp nhung khủng nặng hơn 5,3kg của gia đình anh Công

Có mặt tại buổi hái lộc nhung, rất nhiều người dân đã trầm trồ khẳng định cặp nhung siêu khủng này chưa từng xuất hiện tại Hà Tĩnh trong vòng 20 năm trở lại nay.

Ông  Cao Sơn (75 tuổi) một gia đình có truyền thống nuôi hươu hơn 40 năm nay ở xã Sơn  Hàm (Hương Sơn) chia sẽ, tôi đã đi nhiều nơi trên địa bàn Hà Tĩnh bây giờ là lần đầu tiên mới bắt gặp một cặp nhung to như thế. Cặp nhung này không những có trọng lượng khủng mà nó các nhánh phân rất đẹp nên rất có giá, ai nhìn cũng thích.

Cận cảnh cặp nhung khủng trước khi cắt.

Sau khi cắt xông, gia chủ đem cân thì cặp nhung có trọng 5,35kg, sau đó gia đình ông Công, bà Song đã bán cho một khách hàng ở  thị trấn Phố Châu (Hương Sơn Hà Tĩnh) với giá 74,9  triệu đồng ( nghe nói vị khách này sau đó đã bán lại cho một người khách ở Hà Nội với giá hơn 96 triệu đồng).

Theo anh Công: Con hươu đực này đã nuôi được 5 năm và đã cắt nhung 7 lần. Trước đó, vào mùa cắt nhung năm 2019, con đực này đã cho cặp nhung nặng hơn 2,87 kg. Anh Công cho biết thêm: gia đình nuôi hươu lấy nhung đã hơn 20 năm nay với hơn 100 con, đây là lần thứ 2 liên tiếp gia đình tôi thu hoạch được cặp nhung cân nặng  hơn 5 kg.

Lê Hoài Nhơn

Ý kiến bạn đọc