Ra mắt các mô hình kinh tế thanh niên
07:58 15/03/2020
Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên 2020 và chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3, huyện đoàn Hương Sơn đã tổ chức ra mắt mô hình kinh tế thanh niên tại một số địa phương. Đây là hoạt động thiết thực hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp trên chính mảnh đất quê hương.

Anh Trần Trung Dũng - sinh năm 1993 - ở Thôn Vọng Sơn xã Sơn Phú sau khi tốt nghiệp Trường đại học kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội đã làm việc ở một số nơi, song với niềm đam mê làm kinh tế, anh luôn trăn trở tìm hướng đi cho riêng mình. Tích lũy được ít vốn anh đã quyết tâm quay về lập nghiệp tại quê nhà.

Sau khi tìm hiểu các mô hình kinh tế trong và ngoài huyện, anh đã mạnh dạn bỏ vốn đầu tư trên 600 triệu đồng để xây dựng vườn hoa Lan với diện tích 100m2. Sau hơn 1 năm trồng, chăm sóc, sư tầm, hiện vườn của anh có trên 200 chậu hoa Lan các loại, trong đó chủ yếu là giống Lan phi điệp.…

Mô hình phong lan của anh Trần Trung Dũng - sinh năm 1993 - ở Thôn Vọng Sơn xã Sơn Phú

Cũng trong đợt này, đoàn thanh niên xã Sơn Trường đã giới thiệu và ra mắt mô hình kinh tế của anh Nguyễn Đình Viên - sinh năm 1989 - ở thôn 9. Đây là mô hình kinh tế chăn nuôi tổng hợp được anh Viên đầu tư xây dựng vào cuối năm 2016. Phát huy thế mạnh của địa phương, anh đã đầu từ trồng cây ăn quả, chủ yếu là Cam bù, cam chanh và chăn nuôi trâu bò, gà, ao cá ….

Hiện thu nhập của mô hình đã đạt con số 300 triệu đồng.

Mô hình kinh tế của anh Nguyễn Đình Viên - sinh năm 1989 - ở thôn 9, xã Sơn Trường

Ngoài 2 mô hình nói trên, trong tháng 3 này, Đoàn thanh niên xã Sơn Tây cũng đã cho ra mắt mô hình chăn nuôi thỏ và đoàn xã Sơn Trung ra mắt mô hình chăn nuôi tổng hợp đem lại hiệu quả kinh tế cao và ổn định.

Việc ra mắt các mô hình kinh tế thanh niên là dịp để thanh niên trong toàn huyện học hỏi, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong phát triển kinh tế, đồng thời khuyến khích, cổ vũ thanh niên lập thân, lập nghiệp trên chính mảnh đất quê hương./.

Hương Hà – Thế Tuấn

Ý kiến bạn đọc