Ấm áp mùa xuân biên giới
07:56 10/02/2018
Một mùa xuân nữa lại về. Trong không khí hân hoan đón chào năm mới, nhiều thôn xóm, nhiều đồng bào ở các xã biên giới Hương Sơn năm nay đón tết dường như vui hơn, khởi sắc hơn bởi những món quà đầy ý nghĩa của cấp ủy chính quyền, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và cán bộ chiến sĩ biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo mang đến. Tết đến trong rộn ràng, ấm áp của tình cảm yêu thương, chia sẻ nơi biên giới.

Biên giới, chiều cuối năm. Cái rét ngọt cứa vào da thịt. Những cành đào phai của đồng bào đã khoe sắc, không khí đón Xuân đang rạo rực khắp núi rừng biên giới. Với các chiến sỹ Biên phòng, bám chốt, sống với dân là công việc thường ngày. Mọi người lo tết cho gia đình, những các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo lại đang bận lo tết cho người nghèo nơi biên cương của Tổ quốc.

Đồn biên phòng cửa khẩu Cầu Treo trao quà cho hộ nghèo xã Sơn Kim1

Năm nào cũng vậy, trong những ngày tết cổ truyền của dân tộc, bà con đồng bào vùng biên giới đã đón nhận những tình cảm quý báu, lời chia sẻ động viên của cán bộ chiến sĩ Biên phòng và các nhà hảo tâm trên địa bàn.

Năm nay, chương trình “Tết vì người nghèo biên giới” đầy ý nghĩa  đã được tổ chức tại xã Sơn Kim1. Chương trình có sự tham gia của Đồn biên phòng cửa khẩu Cầu Treo, các doanh nghiệp, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn và cấp ủy, chính quyền địa phương. Không chỉ là những lời thăm hỏi, động viên ấm tình đồng bào mà các đơn vị còn đem đến những món quà đầy ý nghĩa là 150 suất quà, mỗi suất 300 ngàn đồng cho 150 hộ nghèo, chính sách để bà con biên giới có một cái tết cổ truyền ấm cúng, đủ đầy. Bà Bùi Thị Lan, một trong những hộ nghèo được nhận quà tết từ các nhà hảo tâm xúc động chia sẻ: “ Tôi già rồi, không có khả năng lao động nữa, lại hay đau ốm, con cái cũng làm ăn vất vả nơi xa không về. Tết này được các cấp quan tâm động viên, tặng quà tôi vô cùng biết ơn ”.

Đại diện công ty Thái Phát Đạt trao 30 suất quà cho người nghèo

Đối với bà con đồng bào nghèo biên giới, có được sự quan tâm kịp thời, đầy tình nghĩa của cấp ủy, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm không chỉ giảm bớt gánh nặng nỗi lo sắm tết mà còn là động lực tinh thần to lớn giúp họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, đón tết trong tình yêu thương, sẻ chia của cả cộng đồng

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Sỹ Luận – Bí thư đảng ủy xã cho biết thêm: “ Ngoài 150 suất quà trao trong chương trình “Tết vì người nghèo biên giới”, thời gian qua, thực hiện chủ trương của BTV huyện ủy về việc chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách, xã Sơn Kim1 đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, đối ngoại với các tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm để kêu gọi tặng quà tết cho đồng bào, phấn đấu 100% hộ nghèo, gia đình chính sách đều có quà tết, nhất là các đối tượng gìa cả, ốm đau, tàn tật. Và đến thời điểm hiện nay mục tiêu đặt ra đã hoàn thành

  • Bí thư đảng ủy xã Sơn Kim1 Nguyễn Sỹ Luận thăm hỏi động viên trao quà cho hộ nghèo

Hưởng ứng lời kêu gọi của xã Sơn Kim1, đã có hàng chục tổ chức, cá nhân ủng hộ chương trình Tết cho đồng bào nghèo và gia đình chính sách với tổng số trên 340 suất, trị giá trên 132 triệu đồng, mỗi suất từ 300 ngàn đến 1 triệu đồng. Trong đó, doanh nghiệp Thái Phát Đạt là một trong những đơn vị thường xuyên có các hoạt động từ thiện nhân đạo đối với người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hàng năm vào dịp tết nguyên đán công ty đã trích nguồn lợi nhuận tặng hàng trăm suất quà, dịp này công ty trao trực tiếp 30 suất quà với tổng trị giá 9 triệu đồng cho đồng bào nghèo Sơn Kim1. Chị Nguyễn Thị Thu Hiền – đại diện công ty cho biết thêm: “ Chúng tôi làm kinh doanh đi nhiều và cũng chứng kiến nhiều hoàn cảnh rất khó khăn. Mỗi dịp tết đến chúng tôi muốn làm một điều gì đó để chia sẻ với người nghèo. Dù món quà nhỏ nhưng mong các gia đình có thêm niềm vui trong dịp tết

Một mùa Xuân mới lại về nơi mảnh đất biên cương của Tổ quốc. Những phần quà gửi tặng đến người nghèo nơi biên cương, với hi vọng góp một phần nhỏ mang đến không khí ấm áp cho các gia đình khi mùa tết đến xuân về và vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Hương Hà

Ý kiến bạn đọc