Bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn.
11:02 12/07/2018
Sáng 12/7/2018, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp cùng Liên đoàn Lao động huyện Hương Sơn tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Trần Văn Hoàn, Công đoàn UBND xã Sơn Lĩnh. Tham gia lễ bàn giao nhà có đồng chí Nguyễn Văn Danh - Chủ tịch LĐLĐ Hà Tĩnh, đồng chí Cù Thị Bích Thuận - Chủ tịch LĐLĐ huyện Hương Sơn.

Toàn cảnh lễ bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên Trần Văn Hoàn

Qua đề xuất của LĐLĐ huyện Hương Sơn và qua khảo sát thực tế, gia đình đoàn viên Trần Văn Hoàn có hoàn cảnh hết sức khó khăn, vợ không có việc làm ổn định, thu nhập chủ yếu dựa vào tiền lương  là Phó công an xã, gia đình nhiều năm phải sống trong ngôi nhà tạm, không đủ điều kiện trang trải sinh hoạt sinh hoạt hàng ngày và nuôi con nhỏ mới 5 tháng tuổi, không có điều kiện để nâng cấp, xây dựng nhà ở. Với số tiền hỗ trợ 40 triệu từ LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh, cùng sự gúp đỡ của Liên đoàn Lao động huyện Hương Sơn, Công đoàn UBND xã Sơn Lĩnh hỗ trợ ngày công và hiện vật, số tiền còn lại do gia đình, anh em họ hàng đóng góp, giúp đỡ. Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, đến nay ngôi nhà cấp 4, có diện tích 90m 2 của gia đình đoàn viên Trần Văn Hoàn đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình đưa vào sử dụng, với tổng kinh phí 150 triệu đồng.

Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ Hà Tĩnh Nguyễn Văn Danh trao tiền hỗ trợ xây nhà cho đoàn viên Trần Văn Hoàn

Đoàn viên Trần Văn Hoàn cảm ơn sự quan tâm của LĐLĐ tỉnh và huyện Hương Sơn

Được biết, chương trình hỗ trợ “Mái ấm công đoàn” là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách trong cán bộ CNVCLĐ Hà Tĩnh nói chung và huyện Hương Sơn nói riêng, góp phần động viên các gia đình đoàn viên vượt qua khó khăn, yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, đây là hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 89 ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7/1929 - 28/7/2018.

Thế Tuấn