Chiêm ngưỡng cặp nhung khủng có hình bàn tay
21:58 28/03/2021
Chiều nay (28/3), tại gia đình anh Nguyễn Văn Bằng, trú tại thôn 6, xã Quang Diệm nhân dân tập trung chứng kiến buổi hái lộc cặp nhung khủng có hình bàn tay. Sau khi cắt chiều dài đo được 52cm, cân nặng 3.2kg, bán với giá 42 triệu đồng.

Cặp nhung có hình bàn tay

Vợ chồng anh Nguyễn Văn Bằng bên cặp nhung khủng và đẹp của gia đình mình.

Được biết gia đình anh Nguyễn Văn Bằng có truyền thống chăn nuôi hươu từ lâu đời. Đặc biệt là anh cất công đi tìm kiếm được những giống hươu “đặc biệt” để tạo ra những sản phẩm giá trị về kinh tế, đảm bảo chất lượng nhung. Đây cũng là một trong những con hươu liên tục trong 03 năm liền cho ra những cặp nhung khủng và đẹp, mang lại nguồn kinh tế cho gia đình anh Bằng. Khiến rất nhiều thương lái quan tâm, muốn “sở hữu”cho được cặp nhung khủng này, còn người dân hiếu kỳ thì muốn tận mắt chứng kiến và được chụp ảnh bên cặp nhung  kỳ lạ, có hình dáng bàn tay này.

Cặp nhung có trọng lượng 3,2 kg

Chủ nhân cặp nhung có hình dáng bàn tay này là chị Trần Thị Lan, trú tại xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, chị hết sức vui mừng vì đã sở hữu chính cặp nhung khủng này.

Chị Trần Thị Lan vui mừng vì đã sở hữu cặp nhung nặng 3.2kg

Theo ông Nguyễn Xuân Hồng (68 tuổi) trú tại thôn 6, xã Quang Diệm cho biết: “những năm gần đây, người chăn nuôi hươu sao rất phấn khởi, bởi sự xuất hiện ngày càng nhiều những cặp nhung khủng, mà người dân Hương Sơn thường gọi là “lộc nhung” mà những năm trước đây không hề có được. Đây không chỉ là nguồn cổ vũ, động viên người dân tăng đàn, mở rộng hình thức chăn nuôi theo hướng trang trại, gia trại. Bởi nguồn lợi kinh tế mang lại từ chăn nuôi hươu sao không hề nhỏ, so với nghề làm nông nghiệp thuần túy.

Minh Lý.

Ý kiến bạn đọc