Hội LHPN huyện tổ chức hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2017
07:41 17/10/2017
Nằm trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930-20/10/2017, chiều ngày 16/10, Hội LHPN huyện đã tổ chức hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2017.

Các đại biểu tham dự hội thi

Tham gia hội thi có 9 thí sinh là chủ tịch HLHPN các xã, thị trấn gồm: Sơn Hàm, Sơn Kim2, Sơn Tây, Sơn Lĩnh, Sơn Lâm, Sơn Giang, Sơn Quang, thị trấn Tây Sơn và thị trấn Phố châu, đại diện cho cụm 3. Tại hội thi các thí sinh lần lượt trình bày 1 chủ đề đã được bốc thăm và soạn trước trong 12 chủ đề do Ban tổ chức đưa ra với thời gian 25 phút. Nhờ được sự chuẩn bị chu đáo từ thể lệ hội thi, xây dựng kế hoạch nên các thi sinh tham gia tại cụm 3 đều soạn đề cương rõ ràng, đúng trọng tâm câu hỏi. Chịu khó nghiên cứu sưu tầm tài liệu để áp dụng vào phần soạn đề cương của mình. Đặc biệt về phần thi thuyết trình các thí sinh đã tự tin, trong phương pháp trình bày, ứng dụng công nghệ thông tin qua hệ thống máy chiếu, minh họa bằng hình ảnh nên đã làm cho hội thi trở nên hấp dẫn hơn và mang tính thuyết phục cao.

Các thí sinh trình bày chủ đề của mình

Thông qua hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, hội viên, quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác phụ nữ, Bình đẳng giới; Nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2017-2022 và nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XXII; Vai trò của tổ chức hội, hội viên trong tham gia xây dựng NTM, tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ Hội, Báo cáo viên trau dồi kiến thức, kỹ năng kinh nghiệm, qua đó học hỏi nâng cao năng lực, chuyên môn nghiệp vụ và chất lượng hiệu qủa công tác tuyên truyền miệng.

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Theo kế hoạch trong những ngày tới hội LHPN huyện sẽ tổ chức hội thi cụm 1 và cụm 2, sau đó chọn các thí sinh ở các cụm có nội dung thi tốt, trình bày rõ ràng, tiếp tục đầu tư và tổ chức thi chung kết hội thi tuyên truyền viên giỏi cấp huyện năm 2017.

Khả Sơn