Hội NCT xã Sơn Trung đại hội đại biểu khóa VI
10:48 25/03/2021
Sáng ngày 24/3, Hội Người cao tuổi xã Sơn Trung đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu khoá VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Về dự có đồng chí Nguyễn Đình Thế - Chủ tịch Hội NCT huyện và lãnh đạo chính quyền địa phương xã Sơn Trung.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Trong 5 năm qua, Hội Người cao tuổi xã Sơn Trung đã chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn xã có 691 hội viên. Phát huy vai trò của tổ chức Hội, Hội Người cao tuổi xã Sơn Trung đã thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực như khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng nông thôn mới và xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

Trong 05 năm đã chúc thọ, mừng thọ được 712 cụ với tổng số tiền gần 147 triệu đồng. Phối hợp với trạm y tế xã khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho hội viên, có hơn 60 hội viên được mổ mắt miễn phí. Các hoạt động tình nghĩa, thăm hỏi ốm đau, hoạn nạn, giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn luôn được quan tâm.

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội người cao tuổi xã Sơn Trung phấn đấu tập hợp trên 90% người cao tuổi tham gia tổ chức hội và thực hiện có hiệu quả phong trào, công tác hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đình Thế - Chủ tịch Hội NCT huyện và đồng chí Trần Song Hào – Bí thư Đảng ủy xã Sơn Trung đã ghi nhận sự cố gắng tích cực của Hội Người cao tuổi trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị Hội Người cao tuổi xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội; tích cực tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng ”; tiếp tục tuyên truyền, tập hợp, động viên người cao tuổi chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các quy định của địa phương; tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

Tại Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 11 đồng chí có đủ năng lực, khả năng lãnh đạo Hội phát triển trong nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Bích Liên

Ý kiến bạn đọc