Nắng nóng đã làm thay đổi mọi hoạt của người dân.
21:52 03/07/2018
Hơn một tuần qua, hiện tượng nắng nóng bất thường kéo dài trên địa bàn Hà Tĩnh nói chung và huyện Hương Sơn nói riêng đã gây ra không ít khó khăn cho người dân nơi đây.

Bất chấp nắng nóng gay gắt,Người dân vẫn  tràn ra sông kiếm kế sinh nhai.

Những ngày qua, nhiệt độ trên địa bàn huyện Hương Sơn tăng cao lên đến 39-42 độ C kèm theo gió nam thổi mạnh khiến cho cây cối khô cằn; nguồn nước ở các hồ đập, sông suối, ao, hồ, giếng nước của các hộ gia đình cạn nước, cuộc sống của người dân bị đảo lộn.

Nhiệt độ tăng cao khiiến cho ruộng lúa bị nứt nẻ.

Từ 7- 8 giờ sáng, ánh sáng mặt trời đã rọi khắp mọi nơi, nhiệt độ tăng cao khiến cho mọi hoạt động trở nên khó khăn, sức khỏe của người già và trẻ em bị ảnh hưởng, nhiều người phải nhập viện. Để chống lại với thời tiết bất thường nhiều người dân phải dậy lúc 4 giờ sáng để phải tranh thủ đi chợ mua săm thức ăn đồ uống trong ngày. Đến 10 hoặc 11 giờ trưa những người kinh doanh, buôn bánđều phải ngừng giao dịch với khách hàng, những nơi làm quán hàng đều phải che bạt, hoặc buộc phải đóng cửa để chống nắng. Đến khoảng 16 giờ chiều mọi hoạt động mới bắt đầu trở lại. Những gia đình lợp mái tôn Brô xi măng không chịu nổi với nhiệt độ nắng nóng, nhiều gia đình ở thị trấn Phố Châu đã phải lắp đặt hệ thống béc phun nước tự động lên mái nhà để giảm nhiệt độ trong nhà.

Để chống chọi với cái nắng nóng bất thường này,người dân phải dùng vòi nước xẻ lên mái nhà để hạ nhiệt độ.

Để tránh nắng và hạ nhiệt nhanh nhiều người đã tìm đến khu bể bơi của khu du lịch Hải Thượng để ngâm mình dưới bể nước.

Người dân đổ về khu du lịch Hải Thượng để hạ nhiệt.

Một số người dân thì tranh thủ lúc nắng hạn, nước sông cạn phơi đáy, ngâm mình dưới nắng hạn để cào hến, đánh cá bán kiếm tiền tăng thêm thu nhập trong mùa nắng nóng.

Nắng nóng như đổ lửa,nhưng người dân vẫn tranh thủ đánh ải trên dòng sông Ngàn Phố.

Minh Lý.

Ý kiến bạn đọc