Người đảng viên mẫu mực được dân mến, dân yêu
16:45 10/02/2021
Đến xã Sơn Giang hỏi thăm người đảng viên “được dân mến, dân yêu” thì ai cũng biết và chỉ đường đến nhà cụ Nguyễn Thị Liên thôn 3 xã Sơn Giang huyện Hương Sơn. Cả cuộc đời cụ là tấm gương sáng về sự hy sinh cống hiến vì “việc làng việc nước”

Trưởng ban tổ chức Huyện ủy cùng Trưởng ban dân vận huyện  trao huy hiệu 70 năm cho bà Nguyễn Thị Liên

Cụ Nguyễn Thị Liên năm nay 90 năm tuổi đời 71 năm tuổi đảng, là một trong 3 người đảng viên cao tuổi nhất nhưng còn minh mẫn của Đảng bộ xã Sơn Giang.

Từ năm 1953 đến 1957 cụ tham gia lực lượng dân công của huyện Hương Sơn phục vụ nấu ăn cho các đơn vị dân công đi xây dựng các công trình giao thông, công sự trện địa bàn huyện Hương Sơn và huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh. Đầu năm 1957 cụ xây dựng gia đình đến cuối năm đó cụ sinh con nên cấp trên cho nghỉ công tác về địa phương sinh sống. Về quê còn “chân ướt chân ráo”, cụ tiếp tục được Cấp ủy Chi bộ và Hội Phụ nữ thôn  giao giữ chức vụ Chi hội trưởng đến năm 1965 do sức khỏe giảm sút, chồng còn phục vụ tại ngũ nên tổ chức cho cụ nghỉ công tác để chăm sốc con cái. Chồng cụ là ông Nguyễn Văn (đã mất) nguyên là bộ đội chống Pháp.

Cụ sinh được 5 người con, hiện nay các con của cụ đi làm ăn xa, cụ ở nhà một mình trong căn nhà gỗ đơn sơ, sống yên phận với đồng tiền trợ cấp và từ nguồn  thu nhập bán rau trông vườn nhà. Dù điều kiện kinh tế còn khó khăn nhưng chưa bao giờ cụ kêu ca, phàn nàn đặc biệt cụ có tư tưởng tuyệt đối tin tưởng vào đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước. Nhều lần thôn, xã có ý định đưa cụ vào diện hộ nghèo nhưng cụ đều từ chối không nhận. Cụ chia sẽ: Mình còn khó khăn nhưng nhiều gia đình còn khó khăn hơn mình nên nhường cho họ

Cụ thường giáo dục con cái sống đoàn kết thương yêu lẫn nhau,  làm viêc, công tác theo pháp luật Nhà nước. Vâng lời mẹ, các con của cụ đều  học tập công tác tiến bộ, hàng năm được thôn, xóm bình bầu “gia đình văn hóa”|.

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cụ Liên vinh dự được Ban chấp hành T.Ư trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi đảng. Sau khi nhận phần thưởng cụ đã trích 500 ngàn đồng ủng hộ xã phòng chống dịch covid 19. Việc làm của Cụ đã có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng nên sau cụ có hàng trăm người dân đội mưa lên Trụ sở UBND xã Sơn Giangr ủng hộ tiền, hàng phục vụ phòng chống dịch covid 19.

Cụ Nguyễn Thị Liên với huy hiệu 70  năm tuổi Đảng

Cụ Liên được xã Sơn Giang tặng giấy khen tại hội nghi thi đua quyết hắng giai đoạn 2015 - 2020

Ông Phan Trung Tuyến - Đảng viên cùng sinh hoạt chi bộ với cụ Liên chia sẽ: ở thôn tôi từ em nhỏ đến cụ già ai cũng quí mến cụ Liên, vì cụ là người sống thật thà, ngay thẳng, trong làng trong xóm hễ ai có việc hiếu hỷ gì cụ đều tích cực tham gia rất nhiệt tình chu đáo. Dù tuổi đã cao nhưng hàng tuần đến ngày nghỉ thứ 7 chủ nhật cụ cùng thôn xóm tham gia vệ sinh môi trường làm đẹp đường quê, cụ kinh tế còn nghèo nhưng tình cảm thì ngược lại, cụ Liên luôn thực hiện tốt câu ngạn ngữ “đói cho sạch, rách cho thơm”.

Ông Phan Trung Tuyến - Giám đốc Công ty TNHHXD Trang Thơ tặng quà tết cho cụ Liên

Còn Chủ tịch UBND xã ông Nguyễn Đức Thắng cho biết: Cụ là một Đảng viên, một công dân sống trọn nghĩa vẹn tình, đức độ, gương mẫu đi đầu bước trước trong các phong trào do cấp trên cũng như địa phương phát động nên người dân trong xã ai cũng ngợi khen.

Với những thành tích đó, Cụ Nguyễn Thị Liên đã được và nhà nước trao tặng Huân chương kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng ba, Huy hiệu 70 năm tuổi đảng và giấy khen về thành tích ủng hộ các phong trào do địa phương phát động

Hoài Nhơn

Ý kiến bạn đọc