Đoàn Công an huyện Hương Sơn phối hợp làm chứng minh nhân dân cho bà Mẹ Việt Nam anh Hùng và các đối tượng chính sách tại xã Sơn Lễ.
07:21 17/08/2020
Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1946-19/8/2020, và 15 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005-19/8/2020). Sáng ngày 15/8, Đoàn thanh niên công an huyện Hương Sơn, phối hợp với huyện đoàn Hương Sơn, đoàn xã, công an xã Sơn Lễ. Tổ chức hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện cải cách thủ tục hành chính”, làm chứng minh thư nhân dân tại hộ gia đình cho bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người nhiễm chất độc hóa học tại xã Sơn Lễ.

Lấy dấu vân tay để làm chứng minh nhân dân cho bà mẹ Việt Nam anh hùng

Tại đây đoàn đã tổ chức lấy dấu vân tay và hoàn thiện các thủ tục làm lại và làm mới giấy chứng minh thư nhân dân cho 5 người gồm bà Nguyễn Thị Cháu, Sinh năm 1919 tại thôn Đức Vừ; bà Đinh Thị Xuân, Sinh năm 1924 tại thôn Sơn Thủy; bà Phạm Thị Xanh, Sinh năm 1942 tại thôn Sơn Thủy; Chị Phan Thị Liêm, Sinh năm 1973, tại thôn Thọ Lộc; anh Nguyễn Văn thuận, Sinh năm 2001, tại thôn Tây Nam, xã Sơn Lễ. Đây là những đối tượng thuộc gia đinh chính sách ,mẹ VNAH, bị nhiễm chất độc hóa học, đi lại khó khăn. Việc làm lại và làm mới giấy chứng minh thư nhân cho những trường hợp này nhằm giải quyết nhu cầu cần thiết của người dân trong việc hợp thức hóa các giấy tờ tùy thân để làm thủ tục bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và hưởng một số quyền lợi công dân theo quy định của pháp luật. Thông qua hoạt động này của tuổi trẻ công Công an huyện Hương sơn và Huyện Đoàn, đoàn xã Sơn Lễ  thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ, qua đó tô thắm thêm hình ảnh người CAND tận tụy, gần dân, vì nhân dân phục vụ.

Làm chứng minh nhân dân cho người nhiễm chất độc hóa học

Được biết trong thời gian qua đoàn thanh niên Công an huyện Hương Sơn đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như, kêu gọi các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp thăm hỏi tặng quà cho mẹ VNAH, và một số gia đình thương binh, bệnh binh nhân dịp 27/7, thắp nến tri ân tại nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Nầm; Bát cháo tình thương tại Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn, tham gia đồng hành NTM tại xã Sơn Lâm.

Khả Sơn