Đoàn xã Sơn Hàm ra mắt công trình “đường hoa thanh niên”
20:22 11/11/2019
Với mục đích tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên giữ gìn vệ sinh môi trường và thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng nông thôn mới, Đoàn xã Sơn Hàm đã tổ chức ra mắt công trình “Đường hoa thanh niên” với chiều dài 500m.

Hơn 50 chiếc lốp ô tô cũ, hàng chục ngày công cùng sự sáng tạo, năng động của tuổi trẻ xã Sơn Hàm đã góp phần làm nên tuyến đường hoa độc đáo, đẹp mắt, thân thiện với môi trường. Mô hình đường hoa thanh niên đang được đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân ủng hộ.

Với tinh thần sáng tạo, xung kích, tình nguyện, đoàn viên thanh niên xã Sơn Hàm đã tích cực thực hiện việc trồng các loại hoa, tiến hành làm đất, bón phân, lựa chọn các loại hoa có khả năng sống, sinh trưởng, phù hợp với điều kiện môi trường địa phương, dễ phát triển tốt như mười giờ, sam, cúc vạn thọ, chiều tím, cây chuỗi ngọc… để trồng.

Cùng với sự hỗ trợ của địa phương, BCH Đoàn xã Sơn Hàm đã kêu gọi sự ủng hộ giúp đỡ của các doanh nghiệp, đặc biệt là tận dụng các loại lốp xe ô tô cũ, sắt thép cũ và những vật liệu sẵn có khác tạo thành những bồn cây tại tuyến đường trục chính xã do đoàn thanh niên quản lý, với tổng kinh phí ban đầu khoảng hơn 10 triệu đồng.

Bên cạnh góp phần làm cho quê hương đẹp hơn, công trình này còn nâng cao trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong bảo vệ, tạo cảnh quan môi trường sống xanh - sạch - đẹp cũng như cùng chung tay xây dựng nếp sống văn minh đô thị và xây dựng NTM.

Một số hình ảnh của buổi ra mắt:

Bích Liên

Ý kiến bạn đọc