Sét đánh vào nhà gây hư hỏng thiết bị điện tử, may mắn không gây thương vong cho người.
15:40 27/07/2017

Sét đáh bay một góc nhà của ông Lê Văn Hải.

Theo anh Lê Văn Hải, trú tại thôn Kim Thành, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn cho biết: vào khoảng 16 giờ chiều ngày 25/7, khi mọi người đang ngồi trong nhà, phía ngoài trời mưa rất to kèm theo sấm chớp, lúc này, anh Hải và con gái đang ngồi chơi ở tầng 01, chị Nguyễn Thị Hường (vợ anh Hải) đang ở nhà dưới, cháu trai Lê Hoài Nam (sinh viên Học viện Hải quân) vừa ra trường về nhà chơi, khi Nam vừa bước chân xuống tầng 1 thì phía trên tầng 2 sét đánh ngay vào giường nằm của em khiến một số đồ đạc quân tư trang bị hư hỏng.

Mái ngói từng 2 bị hư hỏng.

Anh Hải nói: Sét đánh đã làm cháy toàn bộ hệ thiết bị điện và đường giây điện như: Ti vi SONY 48 in, đồng hồ công tơ mét, đầu chảo, bóng đèn, ngoài ra hộ gia đình anh Công, anh Lý và anh Khoái sống gần khu vực sét đánh cũng gây hư hỏng các thiết bị tương tự như gia đình anh Hải, chị Hương. Rất may, vụ sét đánh vào nhà không gây thương vong về người, một góc của tầng 2 nhà bị sét đánh bật tung. Thiệt hại về kinh tế ước tính gần trăm triệu đồng cho các gia đình kể trên.

Ông Lê Văn Hải hồi tưởng lại khi bị sét đánh vào nhà.

Ngay sau khi bị sét đánh, Ban công an xã và bà con lối xóm đã đến thăm hỏi, động viên vợ chồng anh Hải, chị Hương.

HTX điện, xã Sơn Tây cũng đã kịp thời khắc phục sửa chữa, nối lại điện cho gia đình sử dụng.

Minh Lý