Thị trấn Phố Châu tổ chức “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” ngày gia đình Việt Nam 28/6
15:37 29/06/2020
Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28 - 6 với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”, Thị trấn Phố Châu đã phát động các gia đình tổ chức bữa cơm gia đình nhằm tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam.

Theo đó, các gia đình trên địa bàn Thị trấn Phố Châu tùy vào điều kiện hoàn cảnh cụ thể đã tổ chức sum họp gia đình, tổ chức lien hoa gặp mặt các thành viên trong gia đình nhằm ôn lại truyền thống nề nếp gia phong, gắn chặt tình cảm các thành viên với nhau. Đồng thời, thông qua bữa cơm gia đình để giáo dục các thế hệ con cháu giữ gìn truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam.

Một gia đình có 3 thế hệ cùng sinh sống, đối với bà Lê Thị Đào ở TDP 2, bữa cơm tối trong ngày là khoảng thời gian có đông đủ con cháu cùng quây quần. Hằng ngày, các con đi làm, cháu đi học, bữa cơm trong gia đình luôn được bà chuẩn bị tươm tất bằng một tấm lòng của một người bà, người mẹ dành cho những người mình yêu thương, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các con yên tâm công tác.

Còn đối với gia đình ông Đào Xuân Thanh ở TDP 7, cứ mỗi dịp cuối tuần, các con và các cháu lại về sum họp đủ đầy. Bữa cơm gia đình lại thêm ấm áp yêu thương, tiếng cười con trẻ.

Thông qua chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” để nhắc nhở tất cả mọi người duy trì bữa cơm như một cách để thắp lửa cho tổ ấm của mình. Đồng thời nhằm kêu gọi, nhắc nhở, vận động mọi người trân trọng những phút giây sum họp bên mâm cơm gia đình hạnh phúc, đầm ấm; thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và gắn kết tình cảm giữa các thành viên để cùng nhau xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc. Qua đó, nêu cao những giá trị của gia đình, đó là tình cảm của ông bà, cha mẹ, con cháu, vợ chồng, anh em, tôn kính bậc sinh thành, yêu thương chăm sóc con trẻ; trân trọng, bảo tồn những giá trị truyền thống văn hóa Việt Nam.

Một số hình ảnh của cuộc phát động:

Bích Liên

Ý kiến bạn đọc