Trao tặng nhà tình nghĩa cho đối tượng Bảo trợ xã hội khuyết tật đặc biệt nặng
07:44 29/07/2020
Ngày 28/7, Hội chữ thập đỏ - Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hương Sơn đã phối hợp với Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Hà Tĩnh, xã Sơn Châu tổ chức lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho ông Phan Đình Việt, tại thôn Bãi Trạm xã Sơn Châu. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đặng Thị Sâm, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng ban nghành liên quan cấp huyện, lãnh đạo xã Sơn Châu.

Ông Phan Đình Việt, năm này đã 60 tuổi thuộc diện Bảo trợ xã hội khuyết tật nặng, sức khỏe yếu, gia đình có công với cách mạng. Hiện tại ông đang sinh sống trong ngôi nhà chật hẹp, xuống cấp. Nhưng bản thân không thể xây mới ngôi nhà đảm bảo an toàn khi mùa mưa bão đến. Qua khảo sát và kêu gọi của Hội chữ thập đỏ - Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện, xã Sơn Châu, thông qua Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Hà Tĩnh, Phòng khám Đa khoa  Chữ thập đỏ huyện Đông Anh thành phố Hà Nội đã hỗ trợ gia đình ông 125 triệu đồng để xây mới căn nhà. Sau gần 4 tháng thi công đến nay ngôi nhà đã hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng, có diện tích gần 170 m2, với tổng kinh phí trên 300 triệu đồng. Ngoài số tiền của nhà tài trợ thì gia đình con cháu đã hỗ trợ để xây mới căn nhà. Việc đẩy mạnh vận động các cơ quan doanh nghiệp, các nhà hảo tâm xây nhà tình thương cho người khuyết tật, trẻ mồ côi là một trong những hoạt động được hội chữa Thập đỏ- Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hương Sơn luôn quan tâm, qua đây góp phần quan trọng trong việc giúp các đối tượng vượt qua mặc cảm, vươn lên hòa nhập cộng đồng và đây cũng là một trong những hoạt động hưởng ứng tháng nhân đạo do TW Hội chữ thập đỏ Việt Nam phát động, và hưởng ứng thàng tri ân, kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ.

Một số hình ảnh của lễ trao tặng quà tình nghĩa:

Khả Sơn