Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện BHYT hộ gia đình
07:53 13/07/2020
Sáng nay, 11/7, Bảo hiểm xã hội vừa phối hợp với Bưu điện Hương Sơn tổ chức ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Với chủ đề “Cả nước chung tay thực hiện bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân”, lễ ra quân gắn với các nội dung truyền thông về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH. Đặc biệt nhấn mạnh về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, qua đó, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa: “BHXH là chính sách bảo hiểm của Đảng và nhà nước, vì quyền lợi của người và nhân dân”; “Hãy tham gia BHXH vì sự ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình”….

Sau lễ phát động, 2 đơn vị đã tổ chức cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên tham gia diễu hành tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường trục chính của huyện và chia thành từng nhóm đến tận hộ gia đình, khu dân cư, cơ sở kinh doanh, địa điểm công cộng tại các địa phương để tuyên truyền, tư vấn cho người dân biết về lợi ích của BHXH tự nguyện, khuyến khích nhân dân đăng ký tham gia, góp phần phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn.

Cùng với đó, Bảo hiểm xã hội cũng đã áp dụng hình thức tuyên truyền thông qua hệ thống băng rôn, khẩu hiệu, áp phích, tranh cổ động với nội dung chuyển tải các thông điệp tuyên truyền chính sách BHXH, BHXH tự nguyện./.

Một số hình ảnh của lễ ra quân:

Bích Liên

Ý kiến bạn đọc